Du học Canada Du học Úc

0909 911 098

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0909 911 098 - 0169 676 1258

tonybui@tinphu.edu.vn

Viber

10 lý do bạn nên du học ở Úc

Cập nhật : 16/02/2016  1026 lượt xem  0 bình luận

Úc đang nhanh chóng trở thành một điểm đến ưa thích về giáo dục của các sinh viên Việt Nam. Hiện nay, vùng đất kangaroo thu hút số lượng của sinh viên quốc tế lớn thứ ba trong các nước nói tiếng Anh, sau Mỹ và Anh. Ở một số nước, Úc là điểm đến đầu tiên để học tập.

Úc cung cấp những trải nghiệm giáo dục tạo nên sự khác biệt thực sự, một nền giáo dục độc đáo và một phong cách học tập khuyến khích sự cải tiến, sáng tạo, lối suy nghĩ độc lập. Sinh viên tốt nghiệp từ Úc đang rất thành công trong việc tìm kiếm việc làm và giữ những vị trí nổi bật trên toàn thế giới. Ngoài ra, họ sẵn sàng cho phép bạn nghiên cứu sau đại học tại các trường đại học quốc tế hàng đầu

Tại sao lại là Úc?

lý do du học úc ly do du hoc uc

Úc là một đất nước năng động, tràn đầy năng lượng với con người thân thiện, sôi nổi. Đất nước đa văn hóa này là một xã hội an toàn và thân thiện, nơi mà học sinh có thể học hỏi và đi lại tự do.

Úc có mức sống thuộc hàng cao nhất thế giới. Chi phí sinh hoạt và học phí ở Úc là lại ít tốn kém hơn so với Anh và Mỹ. Đất nước nằm ở vành đai Thái Bình Dương còn tạo điều kiện thực tập hưởng lương cho sinh viên trong thời gian học tập.

Hãy để chúng tôi cho bạn biết lý do tại sao Úc hiện nay có khoảng 384,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 140 quốc gia của tất cả các ngành học tại tất cả các cấp giáo dục, bao gồm các khóa học ngắn hạn ngôn ngữ tiếng Anh, Cử nhân, Thạc sĩ và kể cả Tiến sĩ

1. Nền giáo dục xuất sắc

lý do du học úc ly do du hoc uc

Cách tiếp cận giáo dục của Úc được công nhận là một trong những phương pháp tốt nhất và tiên tiến nhất trên thế giới. Tất cả các lĩnh vực giáo dục và đào tạo, các trường đại học của Úc được quốc tế công nhận xuất sắc trong nhiều lĩnh vực.

Các tổ chức giáo dục cung cấp chương trình đào tạo thực tế và có tính định hướng nghề nghiệp để sinh viên tốt nghiệp có thể tự tin rằng họ có những kỹ năng có thể đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Việc đó đã đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động kinh tế của Úc, bằng cách nâng cao các kỹ năng của người lao động và góp phần cải thiện năng suất.

2. Đất nước tiên tiến

lý do du học úc ly do du hoc uc

Úc rất có uy tín trong việc áp dụng các công nghệ mới với tốc độ nhanh hơn so với hầu hết các nước khác và bước vào thiên niên kỷ mới với một trong những tỷ lệ cao nhất của truy cập internet trên thế giới. Thiết bị cho giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu mang đẳng cấp quốc tế với các phòng thí nghiệm và phòng học tiên tiến, thư viện xuất sắc và công nghệ hiện đại.

3. Chất lượng được công nhận

Bằng cấp của Úc được công nhận bởi nhà tuyển dụng và các tổ chức giáo dục hàng đầu tại nhiều nước trên thế giới. Hơn nữa, hầu hết các khóa học và đào tạo dành các sinh viên quốc tế tại Úc đều được cấp bằng bởi Hệ Thống Văn Bằng Úc (AQF). Nó là một hệ thống học tập được cấp phép bởi chính phủ Úc

4. Những đảm bảo về chất lượng

Hệ thống đảm bảo chất lượng quốc gia của Úc rất đặc biệt cả về cơ cấu và sự chặt chẽ của nó. Sinh viên quốc tế và ngay cả cha mẹ của họ, có thể được cung một cấp đẳng cấp phục vụ và sự bảo vệ tài chính chưa từng có. Đất nước này cam kết cung cấp một nền giáo dục chất lượng cho toàn bộ sinh viên - dù là công dân Úc hay sinh viên quốc tế.

Hệ Thống Văn Bằng Úc đã được thiết lập bởi chính phủ để tăng cường các quy trình đảm bảo chất lượng trong giáo dục. Úc dành sự bảo vệ nghiêm ngặt nhất thế giới cho sinh viên quốc tế thông qua chương trình ESOS.

5. Xã hội đa văn hóa

lý do du học úc ly do du hoc uc

Úc là một xã hội an toàn, đa văn hóa, thân thiện và hài hòa. Úc coi trọng sự phong phú trong nền văn hóa đa dạng và một xã hội tinh tế mà sinh viên quốc tế mang đến cho các trường học và các cộng đồng dân cư.

Sự chăm sóc chu đáo dành cho sinh viên quốc tế giúp họ thích nghi với lối sống ở Úc. Đất nước có tỷ lệ tội phạm thấp và có luật kiểm soát súng chặt chẽ, điều đó góp phần tạo nên một môi trường sống an toàn.

Kế hoạch học tập của bất kỳ ai dường như cũng không bị ảnh hưởng bởi những bất ổn chính trị. Dân cư đến từ khoảng 200 quốc gia đã di cư đến Úc, khiến Úc trở thành một trong những quốc gia có nền văn hóa đa dạng nhất trên thế giới. Các tính chất đa văn hóa của xã hội Úc đồng nghĩa với việc sinh viên quốc tế đã được chấp nhận bởi các sinh viên khác và các giáo viên đã có kinh nghiệm trong việc giảng dạy cho sinh viên từ nhiều quốc gia.

6. Thủ tục cấp visa

lý do du học úc ly do du hoc uc

Hầu hết chúng ta đã biết quá trình xét duyệt visa của Mỹ và Anh rất rắc rối. Ngày nào cũng vậy, đơn xin visa hợp lệ có thể bị từ chối vì những lý do phổ biến nhất. Điều này có lợi cho các điểm đến học tập mới như Úc là một ví dụ.

Học sinh ít nhiều thất vọng về các thủ tục xin cấp visa mất thời gian và tốn kém của Mỹ và Anh. Tờ báo The Guardian đã công bố một báo cáo nói rằng visa Anh nên giải quyết các vấn đề mà một phần ba số học sinh gặp phải trong khi đăng ký xin visa - 18% học sinh cảm thấy quá trình cấp visa tốn thời gian và gây khó khăn ngay cả khi đơn đăng ký đầu tiên của họ cuối cùng đã được chấp nhận, 8% ban đầu đã bị từ chối nhưng nhận được visa khi đăng ký lần hai và 5% nhận được visa sau khi khiếu nại đơn đăng ký đầu tiên của họ bị từ chối.

7. Chi phí sinh sống

Ở Úc, học sinh có lợi hơn về tiền phí sinh hoạt. Tỷ gia hối đoái của đồng Úc rẻ hơn so với Anh hay Mỹ.

8. Các cơ hội việc làm

lý do du học úc ly do du hoc ucTrong khi Anh đào tạo hệ tiến sĩ cho sinh viên nước ngoài và Mỹ tập trung nhiều hơn vào các ngành nghề IT, sinh viên quốc tế đã bắt đầu chú ý đến Úc khi nước này cung cấp nhiều chương trình đào tạo nghề nghiệp trong rất nhiều ngành nghề. Có thể là nông nghiệp hoặc hàng không, kế toán hoặc chuyên gia tính toán, Úc còn cung cấp giấy phép lao động cho sinh viên quốc tế không giống các nước khác.

9. Học bổng du học

lý do du học úc ly do du hoc uc

Úc là nước còn tương đối mới trong việc thu hút sinh viên nước ngoài nhưng cung cấp các cơ hội học bổng nhiều hơn so với Mỹ hay Anh. Tuy nhiên, cần phải nhớ rằng rằng Úc là một đất nước ít dân cư nhưng lại rất rộng lớn, điều đó tạo nhiều cơ hội việc làm hơn so với bất kỳ nước nào khác trên thế giới.

10. Nhiều cơ hội nghiên cứu

Úc tạo nhiều cơ hội nghiên cứu cho các chuyên gia có đủ điều kiện sẵn sàng nâng cao sự nghiệp của họ. Ưu điểm lớn nhất là Úc tạo ra các nghiên cứu dựa trên cơ sở quốc gia trên khắp thế giới. Lựa chọn ứng viên cho những cơ hội nghiên cứu được đánh giá cao này dựa trên thành tích, có tính cạnh tranh cao. Một hồ sơ chứng minh thành tích học tập xuất sắc là một điều kiện tiên quyết.

------------> Tín Phú biên soạn <-------------

Có 0 bình luận

    Chưa có bình luận.

Bình luận

Hãy để các chuyên gia của Tín Phú giải đáp mọi thắc mắc của Bạn!