Du học Canada Du học Úc

0909 911 098

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0909 911 098 - 039 676 1258

tonybui@tinphu.edu.vn

Viber

11 nguồn tìm việc hiệu quả cho du học sinh ở Canada

Cập nhật : 22/01/2016  2512 lượt xem  0 bình luận

Bạn đang tìm việc làm tại Canada? Là đất nước rộng lớn thứ hai thế giới sau Liên bang Nga, Canada đã, đang và sẽ tiếp tục là địa điểm hấp dẫn cho các bạn trẻ trên khắp thế giới đến học tập và sinh sống. Ngoài khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, những kiến trúc nguy nga đồ sộ, Canada còn được chú ý bởi nền văn hoá đa bản sắc, nền giáo dục tiên tiến và chế độ phúc lợi xã hội cực kì tốt. Dưới đây là 11 nguồn tìm việc hiệu quả khi bạn đang ở Canada.

1. Ngân hàng việc làm

Job bank có thể giúp bạn tìm việc ở khắp đất nước Canada và cập nhật mỗi ngày cho bạn khi có những công việc tương ứng.

Qua trang web này, bạn có thể lăng-xê chính mình đến nhà tuyển dụng và nhận các thư báo khi có công việc phù hợp với các tiêu chí bạn đang tìm kiếm.

2. Công việc cho người trẻ

Bạn có thể tìm kiếm trên Student/Youth Job Bank để tìm ra những công việc dành riêng cho giới trẻ, hoặc tham khảo trang Youth Canada. Bạn không những tìm được thông tin tuyển dụng mà còn được hưỡng dẫn viết CV và thư xin việc một cách hiệu quả.

3. Mạng lưới thông tin di sản

Nếu có hứng thú với những công việc liên quan đến bảo tàng và lĩnh vực di sản, bạn có thể tham quan địa chỉ Canadian Heritage Information Network.  Những công việc bạn có thể làm được là nhân viên trực bảo tàng, bán vé, giúp đỡ người khuyết tật… 

4. Công việc chính phủ

Jobs.gc.ca là trang web chính thức của các công việc liên quan đến chính phủ Canada. Đăng kí chế độ Báo động « Job Alert » sẽ giúp bạn nhận được các thông tin tuyển dụng có liên quan trong vòng 90 ngày.

5. Công việc văn phòng

Canada Revenue Agency hỗ trợ rất nhiều công việc toàn thời gian và bán thời gian trong các văn phòng trên toàn quốc. Những công việc ở đây đòi hỏi nhiều kĩ năng chuyên ngành. Một điều chắc chắn là bạn có thể may mắn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, liên quan đến ngành học của bạn – tương tự những kì thực tập tại công ty.

6. Công việc ở công viên

Parks Canada lại cung cấp những thông tin việc làm tại các công viên quốc gia, điểm lịch sử quốc gia và văn phòng trên toàn quốc. Những công việc bạn có thể tìm kiếm qua trang web này là: gác rừng, thông dịch viên, nhân viên giao dịch (mua bán) ở các quầy thức ăn…

7. Hỗ trợ việc làm cho người nhập cư

Nếu bạn là người mới đến Canada, hãy ghé qua địa chỉ Going to Canada để trang bị cho mình những thông tin, kĩ năng cần thiết khi muốn tìm kiếm công việc thường kì lẫn tạm thời.

8. Mạng Xã hội

Mạng Xã hội nói chung và mạng Xã hội dành cho những người đi làm nói riêng rất phát triển những năm gần đây. Facebook và LinkedIn là hai trang mạng được người tìm việc cũng như các chuyên viên tuyển dụng chuyên dụng. Trên trang này, các ứng cử viên có thể đưa các thông tin chi tiết về kinh nghiệm làm việc, trình độ học thức, trường học, cũng như hình ảnh và các công việc mà họ đang tìm kiếm.  

9. Báo chí

Báo chí, cả báo giấy lẫn báo mạng, luôn dành nhiều trang cho mục việc tìm người lẫn người tìm việc. Một số trang thông tin phổ biến nhất Canada là:

 • Calgary Sun: www.calgarysun.com
 • Globe and Mail: www.theglobeandmail.com
 • Montreal Gazette, www.montrealgazette.com
 • National Post: www.nationalpost.com
 • Ottawa Sun: http://www.ottawasun.com
 • The Toronto Star: www.thestar.com/
 • Vancouver Sun: www.vancouversun.com
 • Winnipeg Sun, www.winnipegsun.com

10. Hội chợ việc làm

Tham gia vào các hội chợ việc làm cho sinh viên tốt nghiệp là một cách kiếm việc chủ động và thú vị. Mỗi sự kiện thường có một tiêu điểm riêng nhưng riêng việc đối thoại trực tiếp với các đại diện sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt họ về thái độ tự tin và ước mong làm việc cho công ty đó.  

Những tiệc ích khác như quầy CV, hướng dẫn viết thư… mang lại cho bạn cơ hội tìm hiểu kĩ hơn về công tác chuẩn bị cho hành trình xin việc của mình sau khi ra trường. Các hội chợ việc làm thường được tổ chức bởi các công ty thuộc một lĩnh vực nào đó nhằm tuyển dụng nhân sự cho họ. Thông tin hội chợ có thể tìm thấy trên báo đài, tạp chí thương mại và Internet.

Bạn có thể tìm thấy thông tin hội chợ tại các địa chỉ website dưới đây:

 • www.canadacareerweek.com
 • www.careerdoor.com/jobseekers
 • www.educationcareerfairs.com
 • www.recruitincanada.com
 • www.studentjobs.com

11. Những nguồn tin cá nhân

Việc mở rộng mạng lưới quan hệ là điều quan trọng trong khâu tìm việc. Hãy để không chỉ những người thân trong gia đình mà ngay cả bạn bè, thầy cô giáo cũ, hàng xóm… biết rằng bạn đang tìm một công việc và những yêu cầu tìm việc của bạn là gì.

Việc tham dự vào các câu lạc bộ dành cho các chuyên gia của lĩnh vực bạn đang quan tâm cũng rất có lợi. Ngoài ra, bạn cũng có thể móc nối với các trung tâm việc làm ở Canada nếu thực sự “đơn phương độc mã”.  

Với đội ngũ chuyên gia với 20 năm kinh nghiệm,Tín Phú tự hào đã giải đáp được vô số những thắc mắc của du học sinh và phụ huynh. Hãy liên hệ số hotline 0909911098  nếu bạn có bất kì vướng mắc nào!

Tín Phú biên soạn

Bài viết liên quan

Có 0 bình luận

  Chưa có bình luận.

Bình luận

Hãy để các chuyên gia của Tín Phú giải đáp mọi thắc mắc của Bạn!