Du học Canada Du học Úc

0909 911 098

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0909 911 098 - 0169 676 1258

tonybui@tinphu.edu.vn

Viber

4 con đường định cư Úc phổ biến nhất

Cập nhật : 29/06/2017  862 lượt xem  0 bình luận

Passport Úc nằm trong danh sách 10 passport mạnh nhất thế giới, có thể đi đến 140 nước trên thế giới mà không cần xin Visa. Ngoài ra, Úc còn có chính sách cho phép sở hữu 2 quốc tịch, do đó khi đã mang quốc tịch Úc bạn vẫn được quyền giữ quốc tịch Việt Nam.

Chính sách định cư Úc


Mục tiêu tối quan trọng để được nhập cư là bạn phải có Thường Trú Nhân – Permanent Resident (thường gọi là PR). Sau khi đã có PR thì coi như 99% đã hoàn tất việc di trú vì với Visa PR bạn có đầy đủ mọi quyền của một công dân Úc như được hưởng medicare (chính sách chăm sóc sức khỏe miễn phí của Chính phủ), được ưu đãi mua nhà, ưu đãi học hành... bạn chỉ còn thiếu duy nhất quyền bầu cử.


Sau khi giữ PR 1 năm và đã ở Úc được liên tục 4 năm gần nhất, bạn được quyền đăng ký để nhập tịch, sau khi nhập tịch bạn chính thức trở thành công dân Úc và có đủ mọi quyền bình đẳng như mọi công dân khác.


Định cư Úc sau khi đi du học không hề đơn giản như nhiều người thường nói là chỉ cần học các ngành ưu tiên định cư là sẽ đảm bảo được một bộ hồ sơ định cư cho mình, mà là cả một quá trình học tập và làm việc chăm chỉ và có kế hoạch để thỏa mãn được mọi điều kiện cấp xét Visa định cư của Úc. Vậy để chuẩn bị tốt khi du học Úc muốn định cư phải làm sao?


Những gì các bạn cần chuẩn bị cho kế hoạch định cư tại Úc của mình là:
– Một kế hoạch học tập kéo dài ít nhất 2 năm tại Úc để được cấp giấy phép làm việc trong vòng 18 tháng để chứng minh khả năng làm việc của mình.
– Kế hoạch chi tiết để rèn luyện tiếng Anh với mục đích đạt được IELTS tối thiểu 6.0 (không có band nào dưới 6.0) sau khi hoàn thành chương trình học.
– Kế hoạch làm thêm để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc, đồng thời cũng giúp các bạn có thêm năm kinh nghiệm phục vụ cho công tác xin xét định cư tại Úc.

Đây là những điều tối thiểu nhất mà các bạn phải có trước khi đi du học Úc để đảm bảo cho mình một tỷ lệ định cư cao nhất. Lý giải cho những điều này là vì đây sẽ là những điều kiện cơ bản nhất mà bộ di trú của Úc sẽ xét để cấp giấy phép định cư cho các bạn.

4 diện định cư Úc phổ biến nhất hiện nay:

Định cư Úc diện tay nghề


Bạn có một kỹ năng hay tay nghề mà nước Úc đang cần? Bạn có thể di dân qua Úc sinh sống theo các visa sau:
189 (Skilled Independent Visa)
489 (Family Sponsored Points Tested/ Skilled Regional Provisional Visa)
485 (Graduate Temporary Visa)
Để có được những visa này, bạn cần chứng minh được mình có một kỹ năng hay tay nghề trong Skilled Occupations List – SOL. Trong các loại visa dành cho di dân có tay nghề thì bộ di trú không thiên vị bất kỳ quốc gia nào. Bộ Di trú cũng chẳng quan tâm bạn đến từ đâu, miễn là bạn có các kỹ năng và trình độ để đóng góp vào thị trường lao động Úc.

du hoc dinh cu Uc

Định cư Úc theo diện bảo lãnh


Hiện nay, con đường định cư theo diễn bão lãnh được chủ yếu theo hướng bảo lãnh đoàn tụ gia đình và theo diện bảo lãnh công ty.
Theo diện bảo lãnh đoàn tủ gia đình thì chia thành 4 nhóm chính:
1. Nhóm vợ/chồng hoặc người sắp kết hôn bao gồm 2 loại visa dưới đây.
Visa 300 – Người sắp kết hôn.
Visa 309 – Vợ/chồng bảo lãnh.
Để xin visa này, đương đơn phải có kết hôn hợp pháp với người bảo lãnh hoặc nếu vì lý do nào khác mà chưa thể kết hôn thì mối quan hệ phải trên 12 tháng (có ngoại lệ cho các trường hợp đã có con hoặc hôn nhân đồng tính).
2. Nhóm cha mẹ bao gồm các loại visa dưới đây.
Visa 103 – Cha mẹ không đóng tiền
Visa 143 – Cha mẹ có đóng tiền toàn phần
Visa 173 – Cha mẹ có đóng tiền một phần
3. Nhóm con cái bao gồm các loại visa dưới đây.
Visa 101 – Con ruột / Con riêng.
Visa 102 – Con nuôi
Visa 445 – Người con phụ thuộc
4. Nhóm người thân khác bao gồm các loại visa
Visa 114 – Người thân già yếu lệ thuộc
Visa 115 – Người thân duy nhất
Visa 116 – Chăm sóc người thân
Visa 117 – Trẻ họ hàng mồ côi

Định cư Úc theo diện đầu tư


Chương trình định cư theo diện doanh nhân của Úc khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh tại đây. Những người định cư Úc theo diện doanh nhân phải đóng góp cho nước Úc những kiến thức và kinh nghiệm về kinh doanh, sự đa dạng văn hóa và nguồn vốn
Chương trình cho phép đương đơn cùng các thành viên trong gia đình (vợ / chồng và các con dưới 18 tuổi) được định cư, sinh sống, làm việc và học tập ở Úc dưới dạng visa định cư diện doanh nhân. Trước tiên, hầu hết đương đơn nhập cư vào Úc bằng Visa tạm trú 4 năm, sau khi thỏa mãn các điều kiện được quy định trong hoạt động kinh doanh và đầu tư, đương đơn có thể nộp đơn xin quyền thường trú nhân. Sau khi trở thành công dân Úc, bạn sẽ có đầy đủ quyền lợi về trợ cấp của chính phủ, y tế và đặc biệt con cái của bạn dưới 18 tuổi sẽ được học trường công miễn phí.

Định cư Úc theo diện kết hôn
Visa Úc diện kết hôn loại visa cho phép người vợ/chồng (chính thức hoặc sống chung không có hôn thú) của công dân, thường trú nhân Úc, công dân New Zealand được bảo lãnh đến Úc để sinh sống cùng. Có 2 loại visa định cư Úc diện kết hôn là bên trong Úc (820/801) và bên ngoài Úc (309/100).


Hiện nay, có 3 loại visa định cư Úc theo diện kết hôn.
Visa 300: dành cho định cư úc diện đính hôn/sắp kết hôn (tạm trú 9 tháng).
Visa 309/100: dành cho định cư Úc diện kết hôn (ngoài nước Úc).
Visa 820/801: dành cho định cư Úc diện kết hôn (trong nước Úc).

Quyền lợi của visa định cư Úc theo diện kết hôn vợ chồng bao gồm:
Tạm trú ở Úc cùng với vợ/chồng trong thời gian 2 năm.
Làm việc, học tập, sinh sống tại Úc và có thể xin hưởng bảo hiểm sức khỏe Medicare.
Sau thời gian 2 năm, nếu mối quan hệ vợ/chồng vẫn còn duy trì thì visa tự động chuyển sang thường trú mà không cần phải nộp thêm hồ sơ.

dinh cu uc dien ket hon


Một vấn đề mà đa số ai cũng quan tâm trong diện định cư này là khả năng đi làm thêm hoặc đi hoc trong thời gian tạm trú của visa diện kết hôn? Và câu trả lời cho vấn đề này là bạn hoàn toàn có quyền đi làm và đi học tại Úc trong thời gian tạm trú.

Luật di trú Úc luôn thay đổi. Các nguồn thông tin sẽ hỗ trợ bạn trong việc luôn cập nhật các thay đổi mới nhất. Lưu ý các thông tin từ website mang tính chất cơ bản, không chi tiết. Nên tham khảo thêm từ người đi trước hoặc các nhà tư vấn nhiều kinh nghiệm thực tế, hay các cơ quan bạn đang học tập và làm việc.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Úc, Tín Phú không chỉ tư vấn giúp Bạn có được visa du học 1 cách thuận lợi và nhanh chóng mà điều quan trọng hơn hết là chúng tôi sẽ tư vấn cho Bạn bức tranh tổng thể về cuộc sống, văn hóa, xã hội Úc và luôn hỗ trợ kịp thời để Bạn và con cái có thể hòa nhậpphát triển và có lộ trình định cư thành công tại Úc!

Các chuyên gia của Du học Tín Phú là những người đã sinh sống, làm việc và gặt hái được nhiều thành công trên đất nước Chuột túi nên chúng tôi tự hào đã tư vấn cho rất nhiều gia đình, cha mẹ và con cái đến Úc học tập, làm việc!

Bạn muốn biết về đường xá tại Úc cụ thể như thế nào, muốn biết đường từ nhà đến trường? Muốn tìm nơi ở thuận lợi đi lại, gần chợ, gần trường của con? Ngộ nhỡ bạn không khỏe và cần hướng dẫn để đến bệnh viện khám bệnh? Nếu bạn muốn thay đổi hoặc có vấn đề về visa thì ai sẽ hỗ trợ bạn?

Tín Phú sẽ tư vấn cho Bạn kỹ càng mọi thứ để Bạn chuẩn bị tốt nhất cuộc sống khi đến Úc và luôn đồng hành giải đáp mọi thắc mắc về cuộc sống của bạn khi ở Úc! Đó là điều chắc chắn mà không nhiều nhân viên tư vấn hay công ty du học khác có thể làm được tận tình và giải đáp chính xác cho Bạn được! 

Nếu Bạn đang tìm hiểu về việc du học định cư Úc trong năm 2017, hãy liên hệ ngay Hotline 0909 911 098 (Mr. Đức Tuyến) của Tín Phú để được đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp với Chuyên gia hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn du học của Tín Phú. Chuyên gia của Tín Phú đã đi khắp 4 bể 5 châu, tham gia rất nhiều hội nghị về du học trên thế giới để tìm hiểu những cơ hội và giải pháp du học hiệu quả nhất cho riêng Bạn!

du hoc dinh cu uc 2017

Anh Bùi Đức Tuyến và Thủ tướng Úc Kenvin Rudd trong một buổi giao lưu tại trường Whites Hill State College.

CÁNH CỬA DU HỌC THÀNH CÔNG RỘNG MỞ CHỜ ĐÓN BẠN CÙNG TÍN PHÚ - 'UY TÍN LÀ NIỀM TIN!'

Hãy gọi ngay Hotline 0909 911 098 - Mr. Bùi Đức Tuyến (Tony Bùi) để được tư vấn trực tiếp và đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp với chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm của Tín Phú!

Right choice, brighter future


- Trụ sở chính Quận 1, Việt Nam:
Lầu 1, Tòa nhà Dầu khí - PVFC.Co, 43 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, 
Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 5448 9577
Email: tonybui@tinphu.edu.vn
Hotline: 0909911098

 

Thành công của bạn là niềm tự hào của Tín Phú!

Có 0 bình luận

    Chưa có bình luận.

Bình luận

Hãy để các chuyên gia của Tín Phú giải đáp mọi thắc mắc của Bạn!