Du học Canada Du học Úc

0909 911 098

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0909 911 098 - 0169 676 1258

tonybui@tinphu.edu.vn

Viber

Các thành phố nổi tiếng của Úc dành cho du học sinh

Cập nhật : 10/05/2016  725 lượt xem  0 bình luận

Bạn muốn đi học ở Úc? Điều đó chẳng hề bất ngờ! Úc là một trong những điểm đến du học nổi tiếng nhất thế giới và không quá khó để tìm ra lý do.

Nhắc tới Úc, bạn nghĩ đến điều gì trước tiên? Những  bãi cát dài  và đại dương xanh thẳm, những lon bia lạnh đi kèm với thịt nướng? Có lẽ bạn có thể thêm một số sinh vật kỳ lạ và tuyệt vời (tuy một số loài có thể giết chết bạn), những dặm dài của vùng hoang dã không người ở và một tình yêu gần như điên cuồng của người Úc dành cho các môn thể thao.

Những điều trên cũng không sai. Úc đúng là có sở hữu hai bãi biển nổi tiếng là Eighty Mile và Ninety Mile (ngoài ra còn có 10.683 bãi biển khác ở khắp lục địa châu Úc), người Úc - đặc biệt là sinh viên - đúng là thích đi uống vào cuối tuần và vào lúc thời tiết ấm áp họ cũng chuẩn bị tiệc nướng ngoài trời. Nhưng điều này vẫn chưa đủ, vì toàn bộ bức chân dung của nước Úc phải nhắc đến hệ thống giáo dục đại học đầy ấn tượng của xứ sở Kangaroo này.

đại học úc dai hoc uc

Sơ nét về các Trường đại học ở Úc

Mỹ và Anh có rất nhiều cơ sở giáo dục lọt vào các bảng xếp hạng top 100 của thế giới và hai nước này đều có dân số đông nên vì thế họ cũng có nhiều trường đại học hơn.

Tuy vậy, một số trường nằm trong Nhóm Tám trường của Úc (tương tự như Ivy League của Mỹ) cũng đã lọt vào top 100 và có tất cả 33 trường đại học Úc có mặt trên bảng xếp hạng toàn cầu.

Các trường Đại học tại Úc cũng nổi tiếng là cực kỳ quan tâm đến sinh viên quốc tế và các trường luôn được chuẩn bị tốt để chào đón một số lượng lớn sinh viên quốc tế mỗi năm.

Thậm chí, ở Úc còn có những thành phố sinh viên, nơi có các trường đại học nổi tiếng toàn cầu và chất lượng cuộc sống đáng ngưỡng mộ. Điều đó cộng với sự chào đón nồng nhiệt từ chính phủ và người dân bản xứ đã khiến Úc trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của thế giới đối với sinh viên quốc tế.

Nếu bạn chọn học tại Úc, bạn có thể tìm thấy cho mình trong một môi trường sống đa văn hóa, trong đó bạn sẽ gần như chắc chắn có thể tìm thấy một người bạn đồng hương nếu có bắt đầu cảm thấy nhớ nhà. Nhưng tốt hơn tại sao không đắm mình vào chính nền văn hóa Úc? Nước Úc có nhiều điều để khám phá hơn cả những lời đồn đại, nhưng suy cho cùng, những lời đồn về các bãi biển xinh đẹp và lối sống vui vẻ cũng không sai và nghe rất tuyệt mà, đúng không?

Nào, cùng khám phá các thành phố hàng đầu dành cho học sinh!

Sydney

đai học úc dai hoc uc

Tên của thành phố lớn nhất nước Úc gợi nhiều hình ảnh về những bãi biển, môn lướt sóng và những người trẻ hay đi uống vào mỗi cuối tuần, nhưng tất cả chúng đều phải núp bóng công trình kiến trúc biểu tượng cho cả đất nước: Nhà hát Con Sò Sydney. Biểu tượng ấy nổi tiếng như chính lối sống tiệc tùng tại đây. Nhưng cũng như các thành phố lớn nổi tiếng với lối sống về đêm, rất hoang dã, sáng tạo và đầy trí tuệ.

Nếu bạn cảm thấy hợp với thành phố này, thì đại học ở đây cũng thế, nó cung cấp cho bạn rất nhiều sự lựa chọn. Có hết hai trong Nhóm Tám Trường của Úc đã ở đây – Đại học Sydney (đứng thứ 45 toàn cầu) và Đại học New South Wales (đứng thứ  46 và ngay sau đó là Đại học Aussie, Đại học Queensland), cũng như các trường đại học khác như Đại học Macquarie(hạng 229), Đại học Công nghệ, Sydney (hạng 218) và Đại học Western Sydney (651-700). 

Melbourne

đại học úc dai hoc uc

Được xem như một trung tâm văn hóa và đa văn hóa của Úc, Melbourne là một lựa chọn tốt cho những ai cảm thấy lối sống ở Sydney quá phóng khoáng. Tuy vậy, nơi đây cũng không quá nghiêm trang, người dân ở Melbourne vốn nổi tiếng với tình yêu dành cho thể thao. Melbourne cũng là thành phố bảo tồn các công trình kiến trúc tốt bậc nhất.

Các trường đại học ở Melbourne có ít nhất hai trường nằm trong Nhóm Tám Trường, là Đại học Melbourne (xếp hạng 42 toàn cầu) và Đại học Monash (hạng 67) và còn có các trường như Học viện Công Nghệ Hoàng Gia Melbourne (hạng 273), Đại học Deakin (hạng 324), Đại học La Trobe (hạng 394) và Đại Học Công Nghệ Swinburne (501-550). 

Brisbane

đại học úc dai hoc uc

Là thành phố lớn thứ ba của Úc, Brisbane nổi tiếng với sự thân thiện của người dân địa phương - điều này được công nhận là một trong những yếu tố chính phát triển thành phố này. Tất nhiên, sự thân thiện thôi cũng chưa đủ để làm nên một thành phố, bản thân thành phố luôn ngập tràn tiếng nhạc sống, sở hữu nhiều tổ chức văn hóa tầm cỡ quốc tế và đương nhiên là vô số các bãi biển đẹp.

Trong các trường đại học ở Brisbane, trường nổi bật nhất là Đại học Queensland (Brisbane là thủ phủ của bang Queensland), cùng xếp hạng thứ 46. Những trường được xếp hạng khác là Đại học Công Nghệ Queensland (hạng 263) và Đại học Griffith (hạng 329).

Perth

dai hoc uc đại học úc

Nếu bạn thích cuộc sống tĩnh lặng, thì có lẽ thành phố Perth sẽ nằm đầu danh sách của bạn. Thành phố độc nhất nằm ở vùng duyên hải miền Tây Úc, với niềm tự hào sở hữu khá nhiều vùng biển hoang sơ và yên tĩnh. Bản thân thành phố cũng rất thanh bình và không quá đông đúc. Nếu bạn thích cà phê, công viên hay những bãi biển yên tĩnh hơn các buổi tiệc tùng thâu đêm, thì Perth là điểm đến lý tưởng của bạn.

Các trường đại học ở Perth gồm có Đại học Western Australia (hạng 98), Đại học Curtin (hạng 284) và Đại học Murdoch (551-600), Perth còn có một trong hai trường tư thục lớn ở Úc đó là Đại Học Notre Dame.

-------------> Tín Phú biên dịch <-------------

Có 0 bình luận

    Chưa có bình luận.

Bình luận

Hãy để các chuyên gia của Tín Phú giải đáp mọi thắc mắc của Bạn!