Du học Canada Du học Úc

0909 911 098

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0909 911 098 - 039 676 1258

tonybui@tinphu.edu.vn

Viber

Đại học Yale top 8 trường danh giá của Mỹ

Cập nhật : 18/02/2016  2825 lượt xem  0 bình luận

Đại học Yale, Connecticut, USA

Đại học Yale (Yale University) là một trong 8 trường thuộc nhóm Ivy League-nhóm trường danh giá với  ý nghĩa về hệ thống, triết lý giáo dục và chất lượng đào tạo lâu đời và hàng đầu của Mỹ. Đây là đại học lâu đời thứ 3 ở Mỹ và là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Đây từng là nơi bồi dưỡng những nhà chính trị nổi tiếng của nước Mỹ. Rất nhiều vị tổng thống Mỹ đã từng tốt nghiệp tại trường gồm: Gerald Ford, Hai cha con nhà George H. W. Bush, Bill Clinton,...

Thành lập năm 1701

Địa điểm: New Haven, Connecticut, USA

Đại học Yale bao gồm 3 bộ phận chính: Cao đẳng Yale (đào tạo đại học), Trường đại học Nghệ thuật và Khoa học, và các trường đào tạo chuyên ngành.

Trường tọa lạc tại khu đô thị sầm uất với tổng diện tích sử dụng 342 hecta ngay tại khu New Haven lịch sử của bang Connecticut. Đây là một cảng biển cách thành phố New York 120km về phía đông bắc. Nơi này nổi tiếng với những chương trình kịch nghệ và âm nhạc tuyệt vời.

Đại học Yale

Tại sao nên chọn Đại học Yale?

Trong 15 năm liền, Đại học Yale có xếp hạng cao thứ 3 theo Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất  (edition of Best Colleges), đứng thứ 5 theo U.S. News Best Colleges, đứng thứ nhất về chương trình giảng dạy và chương trình tư vấn cho học sinh trung học, đứng thứ 2 về Best Value School.

Đứng thứ nhất trong top 10 trường luật danh giá nhất nước Mỹ (theo tạp chí US News)

Đứng thứ 6 trong top 10 trường nổi tiếng nhất thế giới về Y khoa. Trường Y khoa Yale được thành lập vào năm 1810, là một trong những trường Y khoa lâu đời nhất nước Mỹ.

ARWU cũng xếp Yale đứng thứ 25 Thế giới về Khoa học Tự nhiên và Toán học, hạng 9 về nhóm ngành Nông nghiệp, hạng 8 về nhóm ngành Khoa học xã hội.

Đại học Yale là viện đại học công sứ Giáo đoàn đầu tiên tại Mỹ và cũng là viện đại học đầu tiên ở Mỹ cấp bằng tiến sỹ vào năm 1861.

Sinh viên của Đại học Yale

Trường có 3.300 giảng viên, 5.300 sinh viên đại học và 6.000 sinh viên sau đại học. Tổng số sinh viên quốc tế:  2.249 sinh viên (18%), trong đó có 581 sinh viên theo học đại học đến từ 158 quốc gia.

Đại học Yale cung cấp nhiều dịch vụ cho sinh viên quốc tế bao gồm các dịch vụ gia sư cho sinh viên, trung tâm phụ nữ, các dịch vụ đầu vào, dịch vụ sức khỏe y tế, bảo hiểm. Trường đại học Yale cũng có khuôn viên học an toàn với lực lượng bảo vệ 24h, các dịch vụ trông giữ xe ngày đêm, cung cấp các cuộc gọi khẩn cấp, các lối đi sáng đèn suốt đêm, dịch vụ chìa khóa, thẻ từ vào các khu ký túc xá cho sinh viên của đại học Yale. 5% sinh viên được sử dụng xe hơi trong campus và đồ uống có cồn dùng cho sinh viên đủ tuổi tại khuôn viên trường.

Ngoài ra, Yale nổi tiếng với những campus tuyệt đẹp theo kiến trúc Gothic. Trường nhận được mức đánh giá 99% về độ hài lòng của sinh viên và cũng là trường đại học cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế nhất tại Mỹ.

Đại học Yale

Chương trình đào tạo

Trường cung cấp các chương trình bậc đại học, sau đại học và trung cấp chuyên nghiệp. Trường đại học Yale bao gồm các khoa đai cương, khoa nghệ thuật và khoa học và 13 khoa chuyên ngành khác trong đó có khoa Luật xếp thứ hạng cao nhất. Ngoài ra, các khoa khác được đánh giá cao như Quản  lý, Dược, Kiến trúc, Kịch nghệ, Kỹ thuật, Khoa học ứng dụng, Lâm nghiệp và Môi trường, Âm nhạc.

Sinh viên có thể theo học tại trường theo rất nhiều hình thức khác nhau: sinh viên chính quy, học trực tuyến, các khóa học mùa hè, các khóa học không cấp bằng...

Theo thống kê của US News, năm 2014, năm ngành học có số lượng sinh viên theo học nhiều nhất bao gồm: Kinh tế học (nói chung) - 12%; Khoa học chính trị và Chính phủ (nói chung) -10%; Sinh học và Khoa học sinh vật học (nói chung) - 7%; Lịch sử (nói chung) - 7%; Tâm lý (nói chung) - 6%

Các chương trình trao đổi ngắn hạn và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế

Đại học Yale cung cấp một khoản trợ giúp tài chính đáng kể cho sinh viên, nhằm giúp sinh viên trang trải học phí và chi phí sinh hoạt. Mỗi trường trực thuộc đại học Yale có một quá trình, thủ tục đăng kí nhận trợ giúp tài chính hoặc các khóa đào tạo ngắn hạn riêng biệt.

Do đó, sinh viên cần liên hệ trực tiếp với trường sinh viên có ý định theo học các khóa học ngắn hạn hoặc ứng tuyển xét duyệt nhận hỗ trợ tài chính.

Với các sinh viên nhận trợ giúp tài chính của trường, trước hết, nhà trường sẽ liên hệ và trao đổi chi tiết với gia đình sinh viên để xác định khả năng chu cấp kinh tế của gia đình. Sau đó, nhà trường sẽ giúp sinh viên trang trải phần chi phí còn lại, thông qua rất nhiều hình thức: Học bổng, các nguồn trợ giúp tài chính từ bên ngoài, việc làm thêm và các khoản vay.

Với các khóa trao đổi ngắn hạn, đại học Yale cung cấp một số lượng không hề nhỏ các chương trình trao đổi học thuật với các trường đại học khác trên toàn thế giới, bao gồm:

Chi phí du học

Học phí tại Yale thay đổi theo từng ngành học, bậc học và hình thức học. 

Học phí trung bình 1 năm tại đại học yale vào khoảng $47 600; đồng thời hàng năm sinh viên sẽ phải đóng thêm một khoản lệ phí dịch vụ y tế, khoảng $2 176.

Chi phí sinh hoạt: Theo thống kê của đại học Yale, trong 1 năm học tập tại Yale, sinh viên phải chi trả khoảng $14 600 cho các chi phí ăn ở, $3 525 cho sách vở và các chi phí phát sinh, và từ $50- $2 150 cho chi phí di chuyển (số tiền này dao động tùy thuộc vào khoảng cách giữa nơi ở và khuôn viên trường của sinh viên).

Đây là trường Đại học đắt đỏ nhất của Mỹ, nhưng chất lượng giáo dục của Yale là điều được cả thế giới công nhận. Đây được xem là lựa chọn hàng đầu của sinh viên Quốc tế khi du học ở Hoa Kỳ.

Có 0 bình luận

    Chưa có bình luận.

Bình luận

Hãy để các chuyên gia của Tín Phú giải đáp mọi thắc mắc của Bạn!