Du học Canada Du học Úc

0909 911 098

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0909 911 098 - 0169 676 1258

tonybui@tinphu.edu.vn

Viber

Để hiểu hơn về nước Mỹ

Cập nhật : 16/02/2016  508 lượt xem  0 bình luận

Ngay cả khi bạn không có cơ hội để đến nước Mỹ trước khi chuyến hành trình bắt đầu thì các nguồn thông tin luôn có sẵn để giúp bạn tìm hiểu và chọn lựa một chương trình phù hợp. Những nguồn thông tin này bao gồm sách, video, các công cụ tìm kiếm trên máy tính và mạng Internet.

Sách

Sách và những giấc mơ sach va nhung giac mo

Một cuốn sách với đầy đủ thông tin cần thiết sẽ rất hữu ích trong việc tìm kiếm một ngôi trường phù hợp với bạn. Có rất nhiều loại sách khác nhau sẽ trợ giúp bạn rất nhiều trong quá trình tìm kiếm. Hãy đọc và tìm những thông tin mà bạn cần trong quá trình du học.

Các loại sách này cung cấp cho bạn một nguồn thông tin chi tiết về các chương trình học, chương trình hỗ trợ tài chính, quá trình nộp hồ sơ đến cách viết một bài luận nhập học… các hướng dẫn này đều đến từ nguồn thông tin của các trường đại học tại Mỹ.

Các nguồn online

internet trong tầm tay internet trong tam tay

Internet là một nguồn thông tin vô hạn. Nếu bạn biết cách tìm kiếm và chọn lọc những thông tin đáng tin cậy thì Internet là công cụ tìm kiếm duy nhất mà bạn cần phải trang bị cho máy tính của bạn.

Internet có thể cung cấp cho bạn hầu hết tất cả các thông tin mà bạn cần – nếu bạn biết phải tìm nó ở đâu. Bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm nhanh như Google thông qua các từ khóa như học tập tại Mỹ hoặc bạn có thể muốn tìm kiếm nâng cao thông qua các dữ liệu căn bản như tìm kiếm trường học tại Mỹ hoặc đại học nước ngoài…

Dưới đây sẽ là một số công cụ hỗ trợ tìm kiếm trực tuyến giúp bạn tìm thông tin về các trường đại học dễ dàng hơn.

  • USA school research đây là cơ sở dữ liệu trực tuyến của các trường cao đẳng, đại học tại Mỹ. Ví dụ, người dùng có thể tìm kiếm thông qua các chương trình nghiên cứu của bang và kết quả tìm được sẽ chứa một đoạn thông tin về các trường và những thông tin này sẽ được liên kết đến trang web của tổ chức đó.
  • College Broad research công cụ tìm kiếm này sẽ có những thông tin rất chi tiết như là: số lượng tuyển sinh, các nguồn hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế (có sẵn) và các ngành học. Mỗi một khía cạnh sẽ được liên kết với một trang dữ liệu của trường có chứa những thông tin bạn cần. Đồng thời trình duyệt này cũng cung cấp những ấn phẩm, video, phần mềm của các trường đại học tại Mỹ.
  • Peterson’s undergraduate program Search  tìm kiếm bằng công cụ này sẽ cung cấp một số link liên kết dưới dạng điện tử hoặc mẫu tải về để phục vụ cho mục đích nhập học.

Các khóa học chuẩn bị

Bạn có thể muốn tìm kiếm một khóa học phù hợp với tiêu chuẩn các bài đánh giá chất lượng như SAT, TOEFL, GRE hoặc bạn có thể mua sách về chuẩn bị cho bài thi đánh giá chất lượng. Trong trường hợp bạn không có thời gian hoặc không đủ tiền để chi trả cho những lớp học như vậy thì những lựa chọn tìm kiếm trên có thể là một nguồn dữ liệu giúp bạn nâng cao điểm đánh giá của bạn.

Trung tâm tư vấn giáo dục

trung tâm tư vấn trung tam tu van

Có gần năm trăm trung tâm tư vấn giáo dục Mỹ trên khắp thế giới chuyên cung cấp thông tin và hướng dẫn về du học Mỹ. Đại sứ quán, Lãnh sự quán  hoặc Sở thông tin Hoa Kỳ (USIA) tại đất nước bạn có thể giới thiệu cho bạn trung tâm gần nhất.

Các trung tâm tư vấn thường được tìm thấy trong các văn phòng USIA, thư viện Hoa Kỳ, văn phòng ủy ban Fulbright và ở một số nước có một số tổ chức tư nhân như AMIDEAST, IREX, World Learning INc., Hội đồng trao đổi sinh viên quốc tế (CIEE), Viện giáo dục quốc tế (IIE).

Một số trung tâm tư vần ngoài việc cung cấp những tài liệu in ấn và những nguồn thông tin trực tuyến còn tiếp cận trực tiếp với những du học sinh tiềm năng thông qua các hội thảo và các sự kiện tiếp cận cộng đồng tại các trường học địa phương, đại học hoặc một số địa điểm công cộng khác.

Một trung tâm tư vấn giáo dục có thể mang rất nhiều tên. Ví dụ như các thuật ngữ dịch vụ tư vấn và dịch vụ thông tin được sử dụng thay thế cho nhau. Cho dù tên gọi là gì thì mục đích của các trung tâm này vẫn là cung cấp thông tin một cách toàn diện, khách quan và tư vấn du học. Thông thường các trung tâm sẽ có một thư viện chứa rất nhiều nguồn thông tin khác nhau có thể giúp ích cho bạn khá nhiều trong quá trình tìm kiếm.

------------->Tín Phú biên soạn <-----------

Có 0 bình luận

    Chưa có bình luận.

Bình luận

Hãy để các chuyên gia của Tín Phú giải đáp mọi thắc mắc của Bạn!