Du học Canada Du học Úc

0909 911 098

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0909 911 098 - 039 676 1258

tonybui@tinphu.edu.vn

Viber

DU HỌC ANH VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC OXFORD – TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH GIÁ NHẤT THẾ GIỚI.

Cập nhật : 15/03/2018  1910 lượt xem  0 bình luận

Nhắc đến Đại học Oxford người ta sẽ nghĩ ngay một ngôi trường danh giá hàng đầu thế giới với một nền giáo dục tiên tiến và chuyên nghiệp.

Lịch sử hình thành:

Viện Đại học Oxford là viện đại học đầu tiên thành lập ở Anh vào khoảng thế kỷ 13. Niên đại chính xác không rõ nhưng sử ghi là năm 1201 có tuyển vị viện trưởng (chancellor) đầu tiên. Năm 1231 thì universitas được công nhận là một công hội với một công ước riêng.

Viện Ðại học Oxford thành lập với mục đích chính là đào tạo tu sĩ và linh mục cho Giáo hội Thiên Chúa giáo La Mã. Nhiều dòng tu như dòng Đa Minh,dòng Phanxicô, và dòng Carmel tụ tập gần trường, cung cấp chỗ ở cho các tu sinh trọ học. Mục đích đào tạo tu sĩ được theo đuổi cho đến khi phong trào Kháng cách nổi lên vào thế kỷ 16 thì truyền thống giáo dục ở Oxford mới đổi hướng.

Hiện nay đại học Oxford có cả thảy 45 trường độc lập. Có trường lớn như Trinity College, Christ Church, Merton College và có trường nhỏ thì gọi là Hall chẳng hạn như St Edmund’s Hall….Oxford vẫn là nơi đào tạo các tu sĩ nam nữ và linh mục. Các sinh viên tại đây thường các giám mục Anh giáo nhắc nhở rằng: học hành không chỉ để giúp tìm nghề nghiệp nhưng qua học hành chúng ta thấy được ý nghĩa và chân giá trị của cuộc sống con người.

Quốc gia: Anh

Ngành:

Cơ khí và Công nghệ, Công nghệ thông tin, giáo dục và đào tạo, khoa học Công nghệ, khoa học máy tính, kinh doanh và quản lý , kinh tế, Luật, Y tế và sức khỏe.

Chuyên ngành               

Cơ khí Hóa chất và Vật liệu, Cơ khí y sinh, Khảo cổ học, Khoa học Máy tính, Khoa học môi trường, Kinh tế, Nghiên cứu, Nhân học, , sản xuất, Vật lý, xã hội học.

Bậc học:

Sau đại học, thạc sĩ, tiến sĩ (PhD), vị trí nghiên cứu, Đại học, Cao đẳng.

Thành tích, ưu điểm

Đại học Oxford là một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới, được đánh giá là trường đại học hàng đầu ở vương quốc Anh và châu Âu theo Bảng xếp hạng thế giới Times Higher Education (THE) 2014-2015. Hiện nay Oxford đang đứng thứ 2 thế giới theo Bảng xếp hạng THE, đứng thứu 10 trên thế giới theo ARWU và đứng thứu 6 theo World Ranking QS.

Đại học Oxford cũng được xếp thứu nhất opwr Vương quốc Anh về chất lượng nghiên cứu. trong khung tiêu chuẩn nghiên cứu xuất sắc (RÈF) 2014, 48% nghiên cứu của trường được đánh giá nằm trong top 4*, còn 39% được đánh giá 3*. Oxford cũng được xếp hạng đầu tien ở 12 ngành học về mặt số lượng các nghiên cứu hàng đầu thế giới.

Một ưu điểm độc đáo của Đại học Oxford là việc dạy kèm 1:1 mỗi tuần, tức là các sinh viên sẽ có một giờ được học với một chuyên gia trong lĩnh vực. ngoài ra trường còn có thưu viện Bodleian, là thư viện lớn thứ 2 vương quốc Anh, sau thưu viện Anh BL.

Các sinh viên quốc tế hiện đang học tại trường đến từ hơn 140 nước khác nhau, theo học một loạt các ngành khác nhau, chiếm đến 1/3 tổng số sinh viên.

Du học anh với trường đại học oxford – trường đại học danh giá nhất thế giới du hoc anh voi truong dai hoc oxford – truong dai hoc danh gia nhat the gioi

Địa điểm, phương tiện di chuyển

Oxford được mệnh danh là tyhanhf phố của những giấc mơ xoắn ốc. ngày nay, Oxford là một thành phố quốc tế đầy nhộn nhịp. oxford nằm ở khoảng 100 km (62 dặm ) về phía tây bắc London, với các tuyến đường kết nối với thủ đô và các thành phố khác của Anh.

Hầu hết các cơ sở của ĐH Oxford (cả University và college) đều nằm ở trung tâm, nên bạn có thể dễ dàng đi xe đaph hoặc đi bộ đến.

Sinh viên trường:

Theo số liệu thống kê mới nhất của Topuniversities, có 18977 sinh viên đang theo học tại trường, trong đó có 63% sinh viên ở bậc cử nhân và 37% sinh viên ở bậc sau đại học.

Tổng cộng có 6625 sinh viên quốc tế, bao gồm 36% sinh viên bậc đại học và 64% sinh viên sau đại học.

Lựa chọn khóa học -  ngành học – bậc học

Hầu hết các ngành học đều có các khóa học bắt buộc đối với năm đầu tiên, sau đió cho sinh viên cơ hội lựa chọn môn học trong những năm tiếp theo.

Cơ sở vật chất

Dịch vụ về việc làm sẽ cung cấp tất cả các sinh viên một loạt các CV và hộ thảo phỏng vấn, 11 hội chợ (mỗi hội chợ đều có sựu tham gia của hơn 60 nhà tuyển dụng), hàng trăm bài thuyết trình của các nhà tuyển dụng trong suốt năm học, và các cơ hội khác nhau: từ 20 phút tư vấn hướng nghiệp 1: 1 với 1 tư vấn viên có kinh nghiệm , đến việc tham gia vào phòng tư vấn cho sinh viên, nghiên cứu sâu hơn về giảng dạy, và chương trình thực tập hàng đầu trên toàn thế giới.

Mỗi học viên đều có thư viện riêng, cung cấp các tài liệu trung tâm với những bản sao của các cuốn sách nổi tiếng nhất và các bài nghiên cứu quan trọng khác. Hầu hết các thư viện mở cửa suốt ngày đêm. Ngoài ra còn có  các thư viện nghiên cứu khác của khoa và chuyên ngành bao gồm thư viện Bodleian nổi tiếng thế giới, nơi có mọi bản sao của tất cả các cuốn sách xuất bản ở Anh.

Trường Đại học cũng được trang bị các thiết bị CNTT với hầu hết các phòng ban và học viên đều có phòng máy tính, có truy cập mạng và hỗ trợ máy móc. Trung tâm Dịch vụ máy tính của Đại học Oxford cung cấp các thiết bị máy tính và đào tạo miễn phí.

Tất cả các học sinh đều có thể sử dụng Trung tâm Ngôn ngữ, ở đó cung cấp các khóa học, việc học tập dựa trên máy tính và các phòng học nghe nhìn.

Chi phí trung bình vè học phí

Học phí với bậc cử nhân:

Đối với sinh viên trong nước: học phí dao động từ 14000-16000 USD tùy thuộc vào ngành và thời gian theo học.

Đối với sinh viên quốc tế: học phí dao động từ 34,000 -36,000 USD tùy thuộc vào ngành học và thời gian theo học

Học phí sau Đại học

Đối với sinh viên trong nước: học phí dao động từ 14000-16000 USD tùy thuộc vào ngành học và thời gian theo học.

Đối với sinh viên quốc tế: học phí dao động từ 30000 – 32000 USD tùy thuộc vào ngành học và thời gian theo học

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế:

Học bổng cử nhân Reach Oxford: dành cho các sinh viên là công dân của một trong các nước nhận hỗ trợ phát triển (DAC) của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Ứng viên phải trúng tuyển vào một trong accs ngành học của trường và có năng lực học tập xuất sắc. Học bổng có giá trị từ 3-4 năm tùy vào các khóa học, bao gồm học phí, một khoảng phí sinh hoạt và vé máy bay khứ hồi về nước mỗi năm.

Học bổng của Qũy Clarendon: trao khaongr 140 suất học bổng mỗi năm. Học bổng có giá trị suốt thời gian học, bao gồm học phí, phí sinh hoạt đủ cho 1 sinh viên sống ử Oxford. Học bổng dành cho Thạc sĩ, Tiến sĩ

Cấu trúc tổ chức

Đại học Oxford là dạng đại học gồm nhiều trường hợp lại, có thể xem như là một liên hiệp gồm 39 trường đại học “con” (college) và 7 “trường tư” (hall), các trường này đều tự quản, nhưng có một bộ phận quản lí chung đứng đầu bởi Phó Giám đốc.

Các khoa chuyên ngành cũng nằm tập trung trong cơ quan này mà không lệ thuộc vào bất kì một trường nào cả. Các bộ môn tổ chức nghiên cứu, hỗ trợ giảng dạy, tổ chức các buổi thuyết trình, hội thảo. Chương trình học và giáo án chung cũng do bộ môn tự biên soạn. Các trường con sẽ dựa vào đó mà tổ chức dạy cho sinh viên. Các thành viên của một bộ môn làm việc ở các trường khác nhau. Tuy rằng một số trường có môn thế mạnh của mình, nhưng nhìn chung các trường có rất nhiều ngành học chuyên môn.

Du học anh với trường đại học oxford – trường đại học danh giá nhất thế giới du hoc anh voi truong dai hoc oxford – truong dai hoc danh gia nhat the gioi

Cấp quản lí trung ương

Đứng đầu trường là hiệu trưởng, nhưng cũng như các trường đại học Anh quốc khác, chức vụ hiệu trưởng chỉ là chức vụ danh nghĩa, hiệu trưởng được bầu bởi hội đồng trường đại học, là tổ chức gồm tất cả các thành viên đã tốt nghiệp của trường, và giữ chức vụ cả đời. Hiệu trưởng không trực tiếp quản lí công việc của trường.

Người đứng đầu thực sự là phó hiệu trưởng, dưới phó hiệu trưởng là 5 phó khác phụ trách các mảng công việc riêng như: giáo vụ, nghiên cứu, kế hoạch và cơ sở vật chất, phát triển và đối ngoại, nhân sự.

Hội đồng trường đại học là cơ quan bao gồm phó hiệu trưởng, các trưởng khoa và các thành viên khác được bầu bởi đại hội đồng trường, và có quan sát viên của hội sinh viên.

Đại hội đồng trường bao gồm 3700 thành viên của trường gồm cả thành phần học thuật và thành phần quản lí, hành chính.

Đại hội đồng có quyền hạn thảo luận và thông báo các quy định, chính sách được hội đồng đề xuất. Trường Oxford cũng như Cambridge là những trường duy nhất có cách thức quản lí dân chủ độc đáo này.

Hai tổng giám thị được bầu luân phiên hàng năm từ hai trong số các trường thành viên chịu trách nhiệm quản lí các ngành ở cấp đại học. Tất cả các giáo sư của trường được gọi là các giáo sư biên chế của trường đại học Oxford. Những người này rất có ảnh hưởng đối với chương trình sau đại học.

Các khoa, bộ môn, viện nghiên cứu được tổ chức thành 4 phân ban, có người đứng đầu riêng và có bộ máy riêng được tạo ra bằng bầu cử. Đó là phân ban nhân văn, phân ban khoa học xã hội, phân ban toán lí và khoa học về sự sống, phân ban y khoa.

Trường thành viên

Các trường thành viên của đại học Oxford đều có cấu trúc và hoạt động riêng. Tất cả các học viên và phần lớn các giáo sư đều trực thuộc một trường nào đấy. Người đứng đầu một trường này có nhiều tên gọi khác nhau tùy vào mỗi trường như warden, provost, principal, president, rector, master, dean.

Các trường này tổ chức Hội nghị các trường để thảo luận công việc và giải quyết các vấn đề quản lí chung.

Các trường này ngoài việc tạo điều kiện ăn ở cho sinh viên còn tổ chức các hoạt động văn hóa xã hội, nghỉ ngơi giải trí cho các học viên. Các trường cũng tự nhận sinh viên hệ đại học và tổ chức dạy học. Hệ sau đại học thì thuộc về trách nhiệm của bộ môn.

Giảng dạy và bằng cấp

Việc dạy học của hệ đại học chủ yếu là học theo kiểu phụ đạo, trong đó mỗi giáo sư phụ trách từ 1 đến 4 học viên làm việc hàng tuần khoảng 1 giờ tùy thuộc vào ngành học mà nội dung buổi học là về một bài luận hoặc bài tập.

Mỗi tuần sinh viên thường có khoảng 2 buổi học kiểu này, các giáo sư có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của môn học hoặc lĩnh vực chuyên môn, có thể đến từ các trường khác trong đại học Oxford. Ngoài ra sinh viên còn học bổ sung bằng các buổi nghe giảng, lên lớp, hội thảo được tổ chức theo chuẩn của bộ môn.

Các học viên sau đại học thì thường được hướng dẫn thông qua các buổi lên lớp và các hội thảo, nhưng tập trung nhiều hơn vào nghiên cứu cá nhân.

Trường đại học chịu trách nhiệm tổ chức các cuộc thi và cấp bằng. Để đạt văn bằng cấp độ 1 học viên phải vượt qua 2 kì thi. Kì thi thứ nhất gọi là kì thi sơ khảo thường tổ chức vào cuối năm học thứ nhất hoặc sau 2 học kì đối với học viên ngành luật, 5 học kì đối với các ngành nhân văn cổ điển. Kì thi thứ hai tổ chức vào cuối khóa học.

Các thí sinh sẽ nhận bằng danh dự hạng nhất, hạng hai hoặc hạng ba tùy theo kết quả của kì thi này. Trường cũng cấp văn bằng thạc sĩ và tiến sĩ ở tất cả các môn nào có giảng dạy ở bậc đại học.

Năm học

Mỗi năm học được chia ra 3 học kì căn cứ theo nội quy trường: học kì Michaelmas từ tháng 10 đến tháng 12, học kì Hilary từ tháng 1 đến tháng 3, học kì Trinity từ tháng 4 đến tháng 6.

Trong các học kì đó, hội đồng trường sẽ quyết định mỗi năm sẽ có 8 tuần gọi là Full Terms, là thời gian dạy cho cấp đại học, thời gian 8 tuần là ngắn hơn nhiều so với các trường đại học Anh quốc khác, do vậy học viên buộc phải học rất nhiều trong các kì nghỉ (Giáng sinh, Easter và kì nghỉ dài).

Thời gian trong học kì được xác định dựa vào thời điểm bắt đầu học kì, tức là tuần bắt đầu của Full Terms gọi là tuần thứ nhất, tuần kết thúc là tuần thứ tám.

CÁNH CỬA DU HỌC THÀNH CÔNG RỘNG MỞ CHỜ ĐÓN BẠN CÙNG VỚI TÍN PHÚ!

Hãy gọi ngay Hotline 0909 911 098 - Mr. Bùi Đức Tuyến (Tony Bùi) để được tư vấn trực tiếp và đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp với chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm của Tín Phú !

Trụ sở chính Quận 1, Việt Nam:
Lầu 1, Tòa nhà Dầu khí – PVFC. Co, 43 Mạc Đỉnh Chi, phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Lầu 40, phòng 09, Tòa nhà Park 7, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh.
Điện thoại: 08 5448 9577
Email: tonybui@tinphu.edu.vn
Hotline: 0909 911 098

Có 0 bình luận

    Chưa có bình luận.

Bình luận

Hãy để các chuyên gia của Tín Phú giải đáp mọi thắc mắc của Bạn!