Du học Canada Du học Úc

0909 911 098

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0909 911 098 - 0169 676 1258

tonybui@tinphu.edu.vn

Viber

Du học Canada nên chọn phương tiện gì?

Cập nhật : 26/05/2016  727 lượt xem  0 bình luận

Canada là đất nước có diện tích rộng lớn thứ hai toàn thế giới (sau Liên bang Nga). Chính vì thế, khí hậu trên cả nước có sự khác biệt lớn. Càng đi về phía Bắc, thời tiết càng khắc nghiệt. Nhờ hệ thống giao thông phát triển nên vấn đề khí hậu không còn gây cản trở cho việc bạn khám phá Canada.

Đường hàng không

Tất cả những thành phố chính cùng những thị trấn lớn của Canada đều có sân bay để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. 5 sân bay hoạt động mạnh nhất xếp theo lượng khách di chuyển hàng năm (theo thứ tự) là: sân bay Toronto Pearson, sân bay Vancouver, sân bay Calgary, sân bay Montreal-Pierre Elliott Trudeau và sân bay Edmonton. Hãng hàng không Air Canada và hãng hàng không Westjet là 2 hãng hàng không tiêu biểu nhất.

 du học canada du hoc canada

Là một trong những nước nằm gần kề với Mỹ, Canada rất coi trọng việc bảo đảm an toàn hàng không và an ninh biên giới. Vì vậy, bạn nên chắc chắn rằng bạn có đầy đủ những giấy tờ chứng minh khi bạn nhập cảnh vào Canada và chấp hành tất cả luật lệ cũng như hướng dẫn trên các chuyến bay.

Đường sắt

Ngành đường sắt Canada có mạng lưới rộng khắp, nối từ Vancouver đến Prince Rupert ở British Columbia trên bờ biển phía tây, hay kéo dài đến tận bờ đông, Halifax, Nova Scotia. Về cơ bản, những vùng về phía nam của biên giới chia cắt British Columbia và Yukon (Vùng lãnh thổ phía Tây Bắc ) đều có đường tàu đến.

du học canada du hoc canada

Tàu điện ngầm trong thành phố

Có 3 thành phố của Canada sở hữu hệ thống tàu điện ngầm chính: Toronto, Montreal và Vancouver. Những hệ thống tàu điện ngầm này có những đường tàu đa dạng,an toàn và nhanh hơn rất nhiều so với xe buýt, xe hơi,... nhất là trong tình trạng thời tiết xấu.

du học canada du hoc canada

Di chuyển bằng xe hơi

Lái xe đường dài ở Canada có thể là cả một vấn đề vì lí do thời tiết, nhưng còn tùy kế hoạch di chuyển của bạn rơi vào tháng nào. Bạn nên cập nhật tình hình thời tiết trước khi bắt đầu chuyến đi để chắc chắn rằng mình đã mang theo những vật dụng cần thiết (lốp xe dự phòng, bộ dụng cụ sửa chữa, xăng dầu, đèn pin hoặc đuốc…)

du học canada du hoc canada

Di chuyển bằng xe buýt

Xe buýt được xem là một trong những phương tiện tốt nhất để đi du lịch vòng quanh một thành phố, hoặc để đi khắp đất nước (đặc biệt là khi bạn du lịch quanh những thị trấn nhỏ không có nhiều phương tiện giao thông công cộng để chọn lựa). Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, những chặng đường dài từ thành phố này qua thành phố khác và kiểu thời tiết lạnh giá nổi tiếng của Canada có thể gây trở ngại cho chuyến đi của bạn nếu phải di chuyển quá xa. Mỗi thành phố sẽ có trung tâm dịch vụ giao thông phụ trách mỗi khu vực riêng biệt. Để biết thêm về chi phí cho việc tham quan vòng quanh thành phố, hãy tham khảo trang tin của Hệ thống Giao thông Toronto (Toronto Transit Commission – TTC) khi đến đây.

du học canada du hoc canada

Sinh viên có thể mua vé theo tháng cho tất cả những loại hình giao thông công cộng (xe buýt, tàu điện ngầm và xe điện) với chi phí khoảng 112 đô-la Canada. Vé tuần vào khoảng 30 đến 40 đô-la Canada. Một vài thành phố có thể có xe điện. Chi phí có thể khác ở những thành phố khác và những thị trấn nhỏ hơn.

Di chuyển bằng phà

Phà được sử dụng ở khu vực bờ biển của Canada để chuyên chở hành khách lẫn phương tiện. Đây là phương tiện giao thông phổ biến ở những khu vực như British Columbia và là một trong những lựa chọn để du lịch vòng quanh đất nước.

du học canada du hoc canada

Tùy theo điều kiện thời tiết và điểm đến của bạn, bạn chọn cho mình phương tiện phù hợp nhất. Dù bạn chọn loại phương tiện nào, hệ thống giao thông của Canada đều đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Nguồn: Sưu tầm

Có 0 bình luận

    Chưa có bình luận.

Bình luận

Hãy để các chuyên gia của Tín Phú giải đáp mọi thắc mắc của Bạn!