Du học Canada Du học Úc

0909 911 098

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0909 911 098 - 0169 676 1258

tonybui@tinphu.edu.vn

Viber

Du học Mỹ nên chọn phương tiện gì?

Cập nhật : 16/02/2016  484 lượt xem  0 bình luận

Mỹ là một quốc gia rộng lớn và để đi đến được khắp nơi trên đất nước này là một thách thức đặc biệt là đối với sinh viên quốc tế. Cho dù bạn đang sống trong hoặc ngoài khuôn viên trường, trong hay ngoại ô thành phố thì bạn cũng sẽ cần đi lại một cách dễ dàng và hiệu quả. Bạn có thể sẽ không muốn mua một chiếc xe hơi trong thời gian bạn ở Mỹ, vì vậy bạn cần phải hiểu rõ hơn về các phương tiện giao thông công cộng có sẵn để giúp bạn đến những nơi mà bạn muốn.
Điều này phụ thuộc vào bang mà bạn chọn để đi du học, mỗi nơi sẽ có những hệ thống phương tiện giao thông công cộng khác nhau. Bao gồm:


•    Xe đạp
•    Xe bus
•    Taxi
•    Tàu và tàu ngầm

1. Xe đạp 

xe đạp xe dap

Một chiếc xe đạp sẽ là một giải pháp tuyệt vời để bạn đi xung quanh khuôn viên trường hoặc những khu vực gần đó. Cho dù trường bạn nằm ở trung tâm thành phố hay vùng ngoại ô, thì xe đạp không những rẻ mà còn là một cách tập thể dục. Bất cứ khi nào bạn đi xe đạp, luôn nhớ rằng phải tuân thủ luật giao thông và luôn luôn đội nón bảo hiểm. Ở một số bang thì việc đội nón bảo hiểm là một điều bắt buộc. Cũng như bất kỳ tài sản cá nhân nào, hãy luôn trông chừng chiếc xe của bạn khi bạn không dùng đến nó. Hầu hết các trường cao đẳng, đại học tại Mỹ luôn có những khu vực dành riêng để gửi xe khi mà bạn có các hoạt động bên ngoài lớp học. Và một ổ khóa tốt không tốn nhiều tiền nhưng sẽ đảm bảo chiếc xe bạn được an toàn.

2. Bus

xe buýt tại Mỹ xe buyt tai My

Nếu bạn đang sống trong thành phố thì bạn sẽ biết rằng xe bus là một phương tiện khá là phổ biến. Được xem như là hệ thống phương tiện giao thông công cộng phổ biến nhất ở khu vực các thành phố lớn. Tuy nhiên, nếu bạn ở vùng ngoại ô thì xe bus sẽ không được chạy thường xuyên và có lẽ bạn sẽ phải tìm một cách khác để đi lại. Ở những tuyến đường dài, những chiếc xe bus chạy xuyên qua nước Mỹ với chi phí thấp, nhưng nó sẽ tốn khá nhiều thời gian cho bạn để chạy từ địa phương này đến địa phương khác. Phần lớn các smart phone ngày nay đều cài đặt phần mềm ứng dụng cho phép bạn biết chuyến xe bus tiếp theo và điều này rất là hữu ích cho người dùng.

3. Taxi

taxi taxi

Taxi có thể là phương tiện khá đắt cho sinh viên nhưng tốt cho những chuyến đi xa mà đi bộ hay xe đạp và ngay cả xe bus và tàu ngầm cũng không hề hoạt động ở những nơi đó. Luôn luôn nhớ kiểm tra thẻ căn cước của tài xế và thẻ này thường được đưa ra (trong trường hợp người lái xe không đưa thì hãy hỏi họ) và kiểm tra đồng hồ cây số có hoạt động không. Và không bao giờ đi những chiếc taxi mà người tái xế yêu cầu thêm phí.
Một cách khác ít tốn kém hơn đó là dịch vụ ridesharing như là Uber. Với loại hình dịch vụ này, bạn có thể điền vị trí mà bạn mong muốn vào ứng dụng trên điện thoại và người lái xe sẽ đưa đến đón bạn và đưa bạn đến đó với giá phí thấp hơn taxi.

4. Tàu lửa và tàu ngầm

tàu lửa tau lua

Xe điện ngầm là phương tiện phổ biến ở hầu hết các thành phố như New York, Boston, Chicago với chi phí rẻ. Khi bạn đến một thành phố lớn, bạn cần phải làm quen với hệ thống tàu ngầm như là sự lựa chọn hàng đầu để bạn di chuyển. Ngược lại, tàu lửa thì thích hợp cho việc đi vòng quanh nước Mỹ. Nó có vẻ hơi đắt hơn một xí so với xe bus nhưng nó di chuyển nhanh hơn. Nếu bạn có kế hoạch cho một chuyến đi dài, thì bạn nên xem xét đến việc mua vé tàu lửa. Tuy nhiên, đây đều không phải là một lựa chọn tốt nhất cho một chuyến hành trình dài.

5. Xe hơi cho thuê

Ít nhất cũng có một lần trong khoảng thời gian ở Mỹ, bạn sẽ muốn đi đâu đó. Nếu những người bạn của bạn có kế hoạch cho một chuyến đi phượt trong kì nghỉ thì bạn sẽ ngạc nhiên vì sao lại có dịch vụ thuê xe. Nhiều công ty cho thuê xe sẽ rất vui khi cho du học sinh thuê xe và điều bạn cần chỉ là có giấy phép lái xe hợp lệ. Còn nếu bạn có kế hoạch cho một chuyến đi dài, thì hãy chắc chắn rằng trong nhóm có nhiều hơn một người có giấy phép lấy xe phòng khi cần đổi lái.
Có rất nhiều cách để di chuyển ở nước Mỹ và điều này chỉ phụ thuộc vào nơi bạn chọn theo học là ở đâu mà thôi.


----------> Tín Phú biên soạn <---------

Có 0 bình luận

    Chưa có bình luận.

Bình luận

Hãy để các chuyên gia của Tín Phú giải đáp mọi thắc mắc của Bạn!