Du học Canada Du học Úc

0909 911 098

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0909 911 098 - 0169 676 1258

tonybui@tinphu.edu.vn

Viber

Du học nghề có gì khác biệt?

Cập nhật : 16/02/2016  1280 lượt xem  1 bình luận

Du học nghề là con đường thuận lợi để đến Úc dễ dàng hơn!

Du học nghề có gì mới?

Năm 2016, Bộ Di Trú và Biên Phòng Úc vẫn duy trì chính sách cấp visa ưu tiên gọi tắt là: SVP-(Streamlined Visa Processing), đây là visa ưu tiên chuyên dành cho du học sinh theo học diện nghề tại Úc.

Điểm đặt biệt của Visa SVP

Các đơn xin Visa của du học sinh theo diện học nghề sẽ được xét dể dàng hơn trước.

  • Cấp visa cấp 1 (được phép làm thêm 40h/2 tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ, ở lại Úc làm việc từ 2 – 4 năm sau khi tốt nghiệp các chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ,...).

  • Yêu cầu trình độ tiếng Anh vừa sức(không bắt buộc có chứng chỉ IELTS được làm bài kiểm tra Tiếng Anh từ trường)

  • Chứng minh tài chínhđược tiến thành đơn giản(Hồ sơ tài chính sẽ do trường xét, du học sinh chỉ cần chứng minh được mục đích lưu trú ngắn hạncó đủ tài chính cho việc học tập tại Úc).

lam viec them tai uc

Những lợi ích mà du học theo diện nghề được nhận  

Bạn sẽ thực sự muốn Du học nghề khi biết được những lợi ích hấp dẫn mà Chính phủ cố ý ưu tiên vì bạn!

Chi phí học nghề tại Úc chỉ bằng 50% học đại học

Các khóa học nghề thường kéo dài từ 6 tháng- 2 năm, học phí từ 6.000- 18.000 AUD/năm tùy chương trình học (Rẻ bằng ½ hoặc 1/3 so với đại học)

Tên khóa học

Mức tiền học phí

Thời gian học

Khóa chứng chỉ I, II, III, IV

AUD 6.000-12.000

6-12 tháng

Cao đẳng

AUD 12.000-14.000

1-2 năm

Cao đẳng nâng cao

AUD 12.000-16.000

1,5- 2 năm

Cử nhân tại các trường nghề

AUD14,000- 16,000- 18,000/năm

3 năm

Theo các thông kê trên, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng nghề có thể xin đi làm ngay, hoặc chuyển tiếp lên bậc đại học (chỉ học thêm 1,5- 2 năm, tùy ngành học). Các học sinh, sinh viên quốc tế được phép ở lại Úc 1,5 năm và được đinh cư khi đủ điều kiện.

Các ngành học có cơ hội việc làm cao và có thể là xu hướng phát triền trong tương lai khi bạn quyết định đi Du học nghề tại Úc

du hoc nghe

Đây là những ngành được đánh giá là những ngành thiếu nhân lực tại Úc, vì vậy Chính phủ Úc xếp những ngành theo diện GSM-General Skilled Migration, đối với những ngành này du học sinh theo dạng nghề sẽ có cơ hội tìm được công việc lương cao và có thể dễ xin định cư tại Úc hơn.

Ngành nghề thiếu nhân lực tại Úc

Nghề cụ thể

Kinh tế

Kế toán, kiểm toán, thống kê, kinh tế học…

Kỹ sư

Điện- điện tử, Cơ khí, Khai khoáng và vận hành dầu khí, Kiến trúc sư, Hóa học, Kỹ thuật hàng không, Xây dựng dân dụng, Quản lý dự án,…

Công nghệ thông tin- Viễn thông

Lập trình viên, Kỹ sư phần mềm, Kỹ sư hệ thống và mạng máy tính, Kỹ sư viễn thông…

Y

Bác sĩ đa khoa, Nha sỹ,  Gây mê, Nhân viên chụp X-Quang chuẩn đoán bệnh, Bác sĩ sản, phụ khoa; Chuyên viên cấp cứu, chuyên gia tâm thần, hộ sinh, điều dưỡng …

Luật

Luật sư, Cố vấn pháp luật

Giáo dục- Công tác xã hội

Giáo viên mầm non, trung học, Giáo viên giáo dục đặc biệt, Chuyên gia tâm lý, Công tác xã hội.

Cơ hội nghề nghiệp và học lên đại học

Theo chuyên trang về di trú Úc, nước này cần ít nhất 500.000 lao động trong một vài năm tới để đáp ứng nhu cầu thiếu hụt. Thu hút nhân lực nước ngoài được đào tạo tại Úc là giải pháp chính được chính phủ đưa ra. Hàng năm, chính phủ Úc đều tập hợp thông tin từ các bang và vùng lãnh thổ về ngành nghề cần nhân lực và mức độ thiếu hụt để có chính sách thích hợp.

bieu-do-ti-le-viec-lam

Thống kê của Úc, 2014


 

Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp:

  • Chứng chỉ nghề I, II là 48.000 AUD/năm
  • Chứng chỉ III, IV là 53.200 AUD/năm
  • Cao đẳng trở lên là 60.800 AUD/năm.

Ngoài ra mức lương làm thêm phụ thuộc theo vùng và nghề nghiệp, trung bình dao động từ 12 AUD – 25 AUD/giờ.

Sau khi học xong cao đẳng, sinh viên có thể học tiếp lên 1- 1,5 năm ngay tại trường hoặc tại các trường đại học Úc để lấy bằng cử nhân.

  • Như vậy, học sinh vừa có thể tiết kiệm chi phí, vừa có tay nghề, vừa có bằng cấp.

Chương trình đào tạo học sinh theo diện tay nghề dể dàng xin định cư tại Úc

Chương trình đào tạo đại học thường từ 3 - 4 năm còn chương trình học nghề lại rất ngắn. Các khóa học có thể kéo dài từ

6 tháng - 2 năm, kết thúc khóa có thể nhận bằng và đi làm ngay.

  • Thời gian học ngắn giúp sinh viên dễ dàng định hướng khóa học để có cơ hội xin định cư là cao nhất.

------------> Tín Phú biên soạn <------------

Hãy đến với Tín Phú để có thể được tư vấn và hiểu rõ hơn về con đường mà bạn quyết định phía trước. 

Nếu như bạn e ngại bạn sẽ bỏ lỡ tương lai.

Có 0 bình luận

    Chưa có bình luận.

Bình luận

Hãy để các chuyên gia của Tín Phú giải đáp mọi thắc mắc của Bạn!