Du học Canada Du học Úc

0909 911 098

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0909 911 098 - 039 676 1258

tonybui@tinphu.edu.vn

Viber

Hệ thống giáo dục của New Zealand

Cập nhật : 29/01/2016  2055 lượt xem  0 bình luận

Hệ thống giáo dục của New Zealand được đánh giá cao trên thế giới nhờ vào cơ sở vật chất tiên tiến và chương trình đào tạo chất lượng. Hiện nay ở New Zealand có tám trường Đại học nằm trong bảng xếp hạng các trường Đại học danh tiếng nhất thế giới của tạp chí Times Higher Education, 2013-2014. Chính vì vậy, sinh viên khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty có tầm Quốc tế với mức lương mơ ước.

Tổng quan về hệ thống giáo dục của New Zealand từ bậc Tiểu học đến bậc Cao học

hệ thống giáo dục new zealand

Hệ thống giáo dục New Zealand từ Tiểu học - Cao học

1. Bậc tiểu học 

Khác với Việt Nam, trẻ con ở New Zealand bắt đầu nhập học lớp 1 lúc 5 tuổi và kết thúc tiểu học năm 12 tuổi tương đương với lớp 8. 
Chính phủ New Zealand sẽ tài trợ toàn bộ tiền học phí cho cấp 1 để khuyến khích các bậc phụ huynh cho trẻ tiếp cận với môi trường giáo dục từ sớm, đồng thời cũng giúp họ an tâm làm việc hơn.
Khóa học của cấp 1 được chia thành 4 học kỳ, thời gian nhập học là từ tháng 1 và thời gian kết thúc là vào cuối tháng 12.

tiểu học ở new zealand

2. Bậc trung học


New Zealand có hơn 420 trường trung học trên khắp cả nước. Độ tuổi theo học là từ 13 tuổi-lớp 9 đến 17 tuổi-lớp 13.
Trung học New Zealand bao gồm: trường công lập (phần lớn do Chính phủ tài trợ hoặc trường ban đầu là tư thục sau đó chuyển thành trường công lập), trường dân lập.
Học sinh học từ lớp 11-13 sẽ phải trải qua 3 kỳ thi cấp chứng chỉ quốc gia (NCEA)
Kỳ thi chứng chỉ quốc gia (NCEA) có lộ trình như sau:
 
Lộ trình học của trung học phổ thông sau khi thi NCEA tại New Zealand:

he thong giao duc dai hoc new zealand

Lộ trình Trung học lên Đại học của New Zealand


Mức học phí trung bình của bậc trung học giao động từ (10.000-12.000)NZD/năm.
Bậc học này nhận được khá nhiều học bổng hỗ trợ từ 30% lên đến 70% trên học phí (tùy vào từng trường hợp). Cũng giống như Tiểu học, Trung học có 4 kỳ nhập học gồm tháng 2, 4, 7, 10 (thường thì du học sinh Việt nhập học vào tháng 2 hoặc tháng 7 của khóa học).

trung học new zealand


 

3. Bậc đại học và cao đẳng


New Zealand khá đa dạng về ngành và trường Đại học như Viện Công nghệ và Bách khoa (ITPs), Tổ chức đào tạo theo ngành (ITOs), Tổ chức đào tạo tư nhân (PTEs), vì vậy sinh viên có thể có nhiều lựa chọn cho hướng đi nghề nghiệp của mình. Bên cạnh đó New Zealand cũng có nhiều chương trình học và khóa học khác nhau tại hơn 25 Viện công nghệ và bách khoa (ITPs), 700-800 trung tâm đào tạo tư nhân (PTEs) và nhiều khóa học tiếng Anh khác cho sinh viên và du học sinh.

Mức học phí của các trường Cao đẳng khoảng 15.000NZD/năm. Có 3 kỳ nhập học vào tháng 2, tháng 7 và tháng 10

Thời gian học Đại học thường kéo dài 3 năm nhưng cũng có ngành kéo dài đến 4 năm. Sau khi hoàn tất chuong trình Đại học sinh viên có thể học thêm 1 năm nữa để lấy bằng Cử nhân danh dự (có giá trị hơn bằng tốt nghiệp thông thường, mức lương, cơ hội nghề nghiệp cao hơn và là chương trình rất cần thiết khi bạn có ý định học lên Cao học). Mức học phí của các trường Đại học khoảng 17.000NZD/năm. Thời gian nhập học là vào tháng 2 và tháng 7.

dai hoc new zealand

4. Bậc Cao học 

Chương trình Cao học thường kéo dài từ 1-2 năm. Mức học phí trung bình của Chương trình Cao học là từ 18.000NZD trở lên. Ngoài ra, chương trình học Tiến sĩ có nhiều ưu đãi do chính Chính phủ New Zealand hỗ trợ, chương trình cho phép bảo lãnh vợ con theo cùng, người vợ còn được phép đi làm tại New Zealand để chi trả sinh hoạt phí và con được đi học miễn phí.

New Zealand cũng có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế như:


Chương trình Dự bị Đại học giúp cho du học sinh có thể trao dồi thêm kiến thức như tiếng Anh (28 tuần đến 1 năm), Toán và các môn cần thiết khác. Sinh viên khi theo học chương trình này sẽ có thể làm quen với phương pháp học tập và hòa nhập với cuộc sống nơi đây.
Mức học phí trung bình cho Chương trình Dự bị Đại học khoảng 14.000NZD/năm với hỗ trợ học bổng từ 5.000NZD trở lên. Có 2 kỳ nhập học tháng 2 và tháng 7.

giao duc new zealadn


Quy tắc ứng xử và Chăm sóc sinh viên Quốc tế của New Zealand là chương trình bảo vệ phúc lợi của du học sinh nhằm đảo bảo rằng các trung tâm giáo dục đưa ra những lời khuyên phù hợp với nhu cầu của sinh viên. Vì vậy, khi bạn đi du học tại New Zealand bạn nên chắc rằng Trường mà bạn theo học đã đăng ký Quy tắc ứng xử và Chăm sóc sinh viên Quốc tế. Lưu ý, chương trình này chỉ bảo vệ về tinh thần và cung cấp thông tin cho sinh viên chứ không bao gồm tiêu chuẩn giáo dục.

-----------------> Tín Phú biên soạn <-----------------

du hoc tu van uy tin

Có 0 bình luận

    Chưa có bình luận.

Bình luận

Hãy để các chuyên gia của Tín Phú giải đáp mọi thắc mắc của Bạn!