Du học Canada Du học Úc

0909 911 098

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0909 911 098 - 0169 676 1258

tonybui@tinphu.edu.vn

Viber

MUỐN Ở LẠI ÚC LÀM VIỆC SAU KHI TỐT NGHIỆP, SINH VIÊN CẦN LOẠI VISA NÀO?

Cập nhật : 07/12/2016  1367 lượt xem  0 bình luận

Ở lại Úc sau khi tốt nghiệp Đại học luôn là ước muốn của đa số du học sinh, vậy nếu du học sinh muốn ở lại làm việc hoặc học tiếp thì nên xin loại visa nào? Điều kiện và thủ tục để xin cấp thị thực tạm trú đó ra sao?

Visa nào cho du học sinh Úc mới tốt nghiệp?
Du học sinh Úc sau khi tốt nghiệp, nếu muốn ở lại Úc làm việc hoặc học tập tiếp lên bậc học cao hơn đòi hỏi phải xin một loại visa mới.

Loại visa này là thị thực tạm trú được gọi là Temporary Graduate Visa, thuộc Subclass 485 và được chia làm 2 dạng là Graduate Work Visa (Visa việc làm tốt nghiệp) và Post-Study Work Visa (Visa việc làm nghiên cứu).

Lợi ích khi ở lại Úc với loại visa tạm thời 485:

Khi ở tại Úc theo diện thị thực tốt nghiệp có tay nghề, bạn có thể làm việc toàn thời gian và có quyền tiếp tục việc học. Sở hữu thị thực tốt nghiệp có tay nghề sẽ rất hữu ích cho sinh viên quốc tế bởi vì các yếu tố sau:

Lấy thêm điểm cho việc học, làm việc, năm nghề nghiệp hoặc tiếp tục kiểm tra tiếng Anh.
Triển vọng tốt hơn trong việc được bảo lãnh bởi một nhà tuyển dụng
Khả năng di chuyển giữa các tiểu bang để tăng cơ hội có được một thư đề cử từ chính quyền
Có Bridging visa sau khi hoàn thành việc học để tạo điều kiện nộp hồ sơ xin thị thực di cư có tay nghề.

visa 485
Các yêu cầu chung:
Có một số yêu cầu chung dành cho cả 2 dạng việc làm nghiên cứu và việc làm tốt nghiệp:

Tuổi: Dưới 50 tuổi tại thời điểm nộp đơn.
Tiếng Anh: Phải đạt đủ yêu cầu tiếng Anh tối thiểu (ít nhất 6.0 cho bài thi IELTS hoặc passport từ các nước sử dụng tiếng Anh). Văn bằng chứng chỉ Anh ngữ cần thiết phải được cung cấp vào ngày nộp đơn.
Học tại Úc: Bạn phải đủ điều kiện học 2 năm tại Úc và đã hoàn thành trình độ học vấn trong vòng sáu tháng kể từ ngày nộp visa.
Điểm xét tuyển: Visa 485 không yêu cầu thi xét tuyển.
Rất nhiều trường hợp thắc mắc nếu thời gian du học ở Úc ít hơn hai năm (khóa học ngắn hạn) thì làm sao lấy được thị thực 485, câu trả lời là bạn phải tìm cách kéo dài thời gian học tập ra, cách khả dĩ nhất là đăng ký thêm một khóa học nào đó.

Yêu cầu riêng của từng loại visa
1. Graduate Work Visa (Visa việc làm tốt nghiệp)

Đây là visa dành cho các sinh viên quốc tế có bằng cấp hoặc kỹ năng phù hợp với các ngành nghề trong danh sách kỹ năng và ngành nghề ưu tiên mà Chính phủ Úc ban hành và thường cập nhật (Skilled Occupation List – SOL).

Visa dạng này có thời hạn tối đa là 18 tháng kể từ lúc được cấp dành cho du học sinh Úc chưa đủ điều kiện để xin thường trú theo các diện visa khác. Vì thế, visa này đòi hỏi ứng viên phải vượt qua bài đánh giá kỹ năng của ngành nghề trong danh sách Ngành nghề được phép định cư Úc (SOL).

visa làm viec tai Uc

Điều kiện để được cấp visa dạng việc làm tốt nghiệp:

Có kỹ năng
Để đủ điều kiện cho visa Úc 485 dạng việc làm tốt nghiệp, bạn phải vượt qua được các đánh giá tay nghề trong danh sách các việc làm cần tay nghề.

Bạn không thể nộp đơn xin visa dạng việc làm tốt nghiệp cho đến khi bạn đã nộp đơn xin đánh giá tay nghề. Bảng đánh giá tay nghề không cần phải được hoàn thành trước ngày nộp đơn xin visa Úc 485, và có thể được bổ sung sau khi đã nộp đơn xin visa.

Nghề nghiệp phải liên quan đến bằng cấp:

Tất cả các bằng cấp được tính trong yêu cầu học 2 năm phải có liên quan đến nghề nghiệp mà bạn được đề cử.Các sinh viên có thể nộp đơn xin visa Úc dạng việc làm tốt nghiệp có nhiều bằng cấp được chấp nhận hơn dạng visa PSWV (visa việc làm nghiên cứu).

Ví dụ: Bằng cấp về thương mại: bao gồm các chứng chỉ III hoặc cao hơn trong các nghề về thương mại, Cao đẳng và cao đẳng cao cấp, Bằng sau đại học.


2. Post-Study Work Visa (Visa việc làm nghiên cứu)


Đây là visa Úc dành cho các sinh viên quốc tế có bằng cấp ở bậc đại học và sau đại học do một cơ sở giáo dục và đào tạo của Úc cấp, bất kể là bằng cấp đó thuộc ngành nghề nào.

Visa này không yêu cầu bài đánh giá kỹ năng cho phép sinh viên được ở lại Úc làm việc trong khoảng thời gian từ 2 năm đến tối đa là 4 năm tùy theo chương trình học trước đây của họ.

Yêu cầu dành cho visa việc làm nghiên cứu

Để đủ điều kiện cho dạng visa việc làm nghiên cứu (PSWV), bạn phải đáp ứng đủ các yêu cầu sau đây:

Nộp đơn xin visa du học đầu tiên sau ngày 5/11/2011:

Bạn phải nộp đơn xin visa du học Úc đầu tiên vào hoặc sau ngày 5/11/2011 để đủ điều kiện xét tuyển visa. Nếu bạn nộp đơn xin  visa du học đầu tiên trước ngày này, bạn không được nộp đơn xin visa PSWV, ngay cả khi bạn có một visa du học được cấp sau ngày này.

Học tại Úc với trình độ cử nhân hoặc cao hơn

Bạn phải hoàn thành một trong số các trình độ sau tại Úc để đủ điều kiện nộp đơn xin visa PSWV:

•    Bằng cử nhân.
•    Cử nhân danh dự.
•    Thạc sỹ dạng vừa học vừa làm.
•    Thạc sỹ (mở rộng).
•    Thạc sỹ dạng nghiên cứu.
•    Tiến sỹ – ví dụ như tiến sỹ triết học (Ph.D).

Lưu ý: Bạn không thể nộp đơn xin visa PSWV khi bạn chỉ mới tốt nghiệp cao đẳng hoặc các chứng chỉ, mặc dù những khóa học này được tính là đủ yêu cầu học 2 năm nếu những khóa học này có các tín chỉ học thuật của một trong số các trình độ trên.

Các khóa học dưới trình độ cử nhân (ví dụ như chứng chỉ III, cao đẳng hoặc bằng liên kết) không được tính vào các khóa học trong yêu cầu của visa PSWV.

Theo mạng du học

Có 0 bình luận

    Chưa có bình luận.

Bình luận

Hãy để các chuyên gia của Tín Phú giải đáp mọi thắc mắc của Bạn!