Du học Canada Du học Úc

0909 911 098

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0909 911 098 - 039 676 1258

tonybui@tinphu.edu.vn

Viber

Những bí quyết tìm việc làm tại New Zealand

Cập nhật : 01/03/2016  2170 lượt xem  0 bình luận

Bạn đang tìm việc làm tại New Zealand? Một điều bạn nên biết là khi bạn càng có nhiều cách tìm việc thì càng nhiều cơ hội cho bạn để có công việc đó. Bên cạnh tìm kiếm trên các quảng cáo việc làm, bạn có thể kết bạn hoặc tạo những mối quan hệ mới hoặc liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng.

Lập kế hoạch và mục tiêu

Đây là một ý tưởng hay để bạn có thể đạt được mục tiêu tìm việc của mình. Khi bạn đã có mục tiêu, bạn hãy lập ra những điều cần thiết để đạt được nó.

Hãy lập ra một bản To-do-list cho mỗi tuần và đặt mục tiêu cho từng ngày. Giả sử như, thứ Hai này phải đọc báo tuyển dụng và nộp đơn cho 3 vị trí tuyển dụng. Ngày thứ 3 là đăng kí tài khoản cho 4 công ty tuyển dụng.

Hãy thực tế khi đặt mục tiêu nhưng mục tiêu đặt ra cũng phải mang tính thử thách bản thân. Khi bạn lập kế hoạch, hãy đảm bảo là nó sẽ được thực hiện. Điều đó sẽ giúp bạn có tính tự chủ và thành công khi đạt được.

Cách để tìm vị trí công việc phù hợp

Những vị trí công việc trống có thể được quảng cáo bằng nhiều cách khác nhau. Hãy chắc chắn là bạn đã tìm hiểu rất nhiều chỗ.

Sử dụng Internet

Rất nhiều công việc tuyển dụng ngày nay thường được đăng tải lên Internet.

Có rất nhiều loại website tuyển dụng. Có những trang web cung cấp rất nhiều loại công việc nhưng có những website lại chỉ cung cấp những công việc trong lĩnh vực cụ thể như IT.

Rất nhiều nhà tuyển dụng sử dụng các website việc làm để đăng thông tin nhưng đồng thời website của họ của sẽ vẫn có những thông tin này.

Nếu bạn đã xác định mình sẽ làm cho công ty nào, hãy thường xuyên theo dõi website của họ bởi vì những vị trí tuyển dụng có thể được đăng tải trên đó.

Thường xuyên đọc những tin tức và tờ báo địa phương

Đa số các tờ báo sẽ có một số báo trong tuần để liệt kê những vị trí đang tuyển dụng. Bạn hãy theo dõi những số báo này và tìm ra vị trí phù hợp cho mình.

Các trung tâm giới thiệu việc làm

Các trung tâm giới thiệu việc làm thường đăng tải công việc lên các báo địa phương hoặc là trên website của họ. Bạn cần phải đăng kí thông tin của mình trước khi nộp đơn cho vị trí tuyển dụng đó. Việc đăng kí này thường sẽ miễn phí bởi vì các trung tâm này đã thu phí từ nhà tuyển dụng.

Các trung tâm giới thiệu việc làm này sẽ liên lạc với bạn khi họ thấy có một công việc nào đó phù hợp với hồ sơ của bạn.  Đây là một cách rất hiệu quả để bạn nhận được những công việc không được đăng tải công khai.

Liên lạc trực tiếp với nhà tuyển dụng

Tìm việc làm bằng cách liên lạc trực tiếp với nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn có cơ hội nhận được những công việc chưa được quảng cáo.

Cách này có thể không mang lại cho bạn nhiều thông tin về công việc hoặc ngành nghề mà bạn yêu thích. Tuy nhiên, nó vẫn mang lại nhiều công việc việc làm cho bạn.

Sử dụng các mối quan hệ trong cộng đồng

Cách rất tốt để có được công việc là hãy thông báo với những người bạn quen biết là bạn cần một công việc, những người đó có thể là:

  • Bạn bè và người thân.
  • Đồng nghiệp hoặc cấp trên trước kia.
  • Doanh nhân địa phương.

Tips cho những người mới tốt nghiệp

Bước chuyển từ học tập sang đi làm có thể rất khó khăn với nhiều người. Kể cả bạn có kĩ năng nhưng nhà tuyển dụng vẫn ưu tiên những ai có kinh nghiệm hơn.

Bạn có thể tham khảo những điều dưới đây:

  • Hãy tìm hiểu những người mà họ có bằng cấp tương tự và đặt câu hỏi Họ đang làm gì vây?
  • Nói chuyện với những người mà họ đang làm tại vị trí mà bạn yêu thích. Họ có thể nói cho bạn biết nhiều hơn về công việc đó và cách để có được nó.
  • Hãy thực tế về công việc mà bạn sẽ nhận được. Ví dụ như, nếu hiện tại bạn chưa phải là một người có kinh nghiệm thì hãy tìm kiếm những vị trí nhân viên trong những ngành mà bạn yêu thích và bắt đầu từ đó. Mức lương có thể chưa tốt lắm nhưng nó sẽ tăng sau 1 đến 2 năm.

Nếu bạn có bất kì những khó khăn trong quá trình tìm việc làm tại New Zealand, tư vấn viên của Tín Phú với hơn 20 năm kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ bạn. Hãy gọi vào số hotline 0909 911 098, chúng tôi sẽ giải đáp bằng tất cả khả năng của mình.

Có 0 bình luận

    Chưa có bình luận.

Bình luận

Hãy để các chuyên gia của Tín Phú giải đáp mọi thắc mắc của Bạn!