Du học Canada Du học Úc

0909 911 098

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0909 911 098 - 0169 676 1258

tonybui@tinphu.edu.vn

Viber

NHỮNG ĐIỀU KIỆN QUAN TRỌNG ĐỂ CHUẨN BỊ HỒ SƠ ĐI DU HỌC ÚC

Cập nhật : 28/07/2016  599 lượt xem  0 bình luận

1. Điều kiện tiếng Anh du học Úc
- Hiện nay, ngoài IELTS thì Úc còn chấp nhận một số chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEFL iBT, PTE và CAE. Điều này sẽ làm giảm bớt những khó khăn về chi phí và thời gian khi phải lấy các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.
- Tùy thuộc vào ngành học và bậc học, mỗi trường sẽ yêu cầu kết quả các bài kiểm tra trình độ Anh văn khác nhau. Thời gian học tiếng Anh phụ thuộc vào kết quả này (thường từ 7 – 40 tuần). Ví dụ:
+ Đối với bậc trung học: không yêu cầu tiếng Anh. Học sinh THPT không cần có chứng chỉ IELTS trước khi qua Úc. Bởi lẽ, khi sang du học bên Úc, nhà trường sẽ có chương trình dạy tiếng Anh tùy theo trình độ. Đặc biệt, nếu bạn học tại các trường công lập, học phí các khóa tiếng Anh sẽ được miễn phí. 
+ Đối với bậc đại học, cao đẳng: bạn phải đạt chứng chỉ IELTS 5.5 – 6.0 tùy theo chương trình học. Ở bậc thạc sĩ, tiến sĩ, yêu cầu này sẽ cao hơn. Đối với các trường thuộc nhóm xét visa bậc 1 và bậc 2, sinh viên không cần đáp ứng chứng chỉ IELTS trước khi khi đi xin visa, chỉ cần làm bài kiểm tra trình độ Anh văn và được phép sang Úc học tiếng Anh trước khi nhập học chính thức.
- Và cần lưu ý là điều kiện tiếng Anh của trường có thể khác với điều kiện ngoại ngữ khi xin Visa. 
* Tip cho bạn: Để chắc rằng mình có đảm bảo được yêu cầu về trình độ Tiếng Anh hay không, bạn nên tìm hiểu kỹ trên trang web của Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia (DIAC) và tiêu chí của trường mà bạn mong muốn học tập.

chung-chi-tieng-anh-du-hoc-uc
Yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh ở các nước

2. Thành tích học tập
Các yêu cầu về học thuật cũng sẽ có sự khác biệt đối với từng ngành học và chương trình học. Bạn cần đọc kỹ các thông tin trên website trường hoặc liên hệ trực tiếp với trường để được tư vấn kỹ hơn. Dưới đây là một số yêu cầu phổ biển về học thuật:
- Trình độ Anh văn: yêu cầu khác nhau tùy thuộc vào chương trình đào tạo của mỗi trường.
- Trường PTTH: có thời gian nhập học khác nhau giữa các trường, bang và vùng lãnh thổ.
- Giáo dục và đào tạo nghề: Thường không cần thi đầu vào, nhưng một số khóa học có thể đòi hỏi kinh nghiệm làm việc hoặc yêu cầu bạn cần phải học thêm một số môn trước khi nhập học khóa chính
- Đại học: phải có Chứng chỉ Trung học Australia (lớp 12) hoặc chứng chỉ tương đương của nước ngoài.
- Bậc sau đại học: Yêu cầu có bằng đại học, có thể xem xét thêm kinh nghiệm làm việc hoặc năng lực nghiên cứu.
* Bí quyết: Nếu bạn không đạt được yêu cầu đầu vào bậc Đại học, bạn có thể học một khóa Dự bị đại học. Đây là khóa học giúp bạn chuẩn bị trước các kiến thức chung và củng cố thêm tiếng Anh. Và khóa dự bị thường sẽ kéo dài trong 1 năm.
3. Các yêu cầu về Visa
Từ ngày 1/7/2016, visa sinh viên du học Úc sẽ được áp dụng theo khung đơn giản hóa (SSVF) nhằm đơn giản hóa quy trình xét duyệt hồ sơ visa cho sinh viên, đảm bảo sinh viên có mục đích du học thật sự được cấp visa. Thường thì bạn sẽ cần đạt những yêu cầu sau:
- Thư xác nhận đăng ký khóa học
- Đáp ứng những quy định dành cho Người Nhập Cảnh Tạm Thời Đúng Mục Đích
- Đảm bảo được tài chính cho chương trình học, sinh hoạt phí, di chuyển đến Úc (Bạn cần xác định được đi du học Úc cần bao nhiêu tiền?)
- Đạt yêu cầu về trình độ tiếng Anh
- Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp
- Có Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế (OSHC)
* Gợi ý: Có rất nhiều nguồn tin hữu ích cho bạn tại trang web của Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia (DIAC). Tại đây, bạn có thể vào mục Thanh Công Cụ Hướng Dẫn về Visa để tìm hiểu về loại Visa tương thích với hồ sơ của bạn (Visa bậc 1,2,3).

visa-du-hoc-uc
Từ ngày 1/7/2016, chính phủ Úc áp dụng khung visa SSVF

4. Bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế
- Bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế (OSHC) là một hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế du học tại Úc. Lợi ích của bảo hiểm này chính là bạn sẽ được chi trả phí chăm sóc y tế hoặc viện phí khi có vấn đề về sức khỏe trong thời gian du học tại Úc. Ngoài ra, bảo hiểm còn thanh toán hầu hết các chi phí thuốc men được kê toa và xe cứu thương trong tình trạng khẩn cấp. 
- Đây cũng được coi là một trong những yêu cầu bắt buộc khi du học Úc. Bởi lẽ, visa du học sinh yêu cầu sinh viên quốc tế phải duy trì Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế trong suốt thời gian học tập tại Úc.

Có 0 bình luận

    Chưa có bình luận.

Bình luận

Hãy để các chuyên gia của Tín Phú giải đáp mọi thắc mắc của Bạn!