Du học Canada Du học Úc

0909 911 098

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0909 911 098 - 039 676 1258

tonybui@tinphu.edu.vn

Viber

Ở lại Úc làm việc sau tốt nghiệp, bạn cần chuẩn bị gì?

Cập nhật : 14/01/2016  556 lượt xem  0 bình luận

Không giống một số nước nói tiếng Anh khác, visa của du học sinh của Úc sẽ không tự động hết hiệu lực, cho phép sinh viên ở lại tạm thời khi hoàn thành việc học. Khi nhận được visa dành cho sinh viên, chính phủ Úc cho phép bạn tạm thời vào Úc để học tập với ý nghĩa khi bạn hoàn tất chương trình học bạn sẽ về nước trước khi visa hết hạn. Tuy nhiên, nước Úc luôn cần nhân lực nước ngoài, và du học sinh đã có bằng ở Úc có loại visa đặc biệt để được làm việc ở đây. Ngoài ra còn một số loại visa khác dành cho du học sinh, và Úc cho phép bạn lưu trú vĩnh viễn ở Úc dựa vào hệ thống điểm số. Nếu bạn muốn ở lại và làm việc sau khi tốt nghiệp, bạn phải đăng ký xin cấp một loại visa khác.

visa làm việc ở úc visa lam viec o uc

Sau đây là một số loại visa dành cho bạn:
Visa 485: Loại visa này là lựa chọn phổ biến nhất dành cho du học sinh sau khi tốt nghiệp. Với visa 485, bạn được phép ở lại Úc tối đa 18 tháng để đạt được kinh nghiệm làm việc chỉ khi bạn vừa hoàn thành ít nhất hai năm học tập tại Úc.

Visa 422: Là một lựa chọn khác cho du học sinh, visa 442 dành cho du học sinh muốn nâng cao kỹ năng làm việc của họ trong vòng tối đa hai năm và được tài trợ bởi nhà tuyển dụng.

Visa 487: Visa này cung cấp một lộ trình thường trú trong khi cho phép bạn làm việc trong 3 năm và phải làm việc trong lĩnh vực cực kỳ đặc biệt.

Visa 887: Visa 887 cho phép bạn cư trú vĩnh viễn. Điều này có nghĩa là bạn có thể sống và làm việc tại Úc vĩnh viễn. Bạn phải sống ở Úc trong hai năm, đã có một năm kinh nghiệm làm việc và có đủ số điểm yêu cầu.

Visa 885: Visa này cho phép sống ở Úc như một thường trú nhân và làm việc mà không cần ai tài trợ.

Visa 886: Visa 886 cho phép một du học sinh xin thường trú và làm việc khi được tài trợ bởi nhà tuyển dụng.

Như đã đề cập ở trên, Úc sử dụng một hệ thống điểm để xem có ai đủ tiêu chuẩn cho hầu hết các loại visa. Các đánh giá điểm sẽ được đánh giá cùng đơn xin cấp visa của bạn để xem bạn có đủ điều kiện hay không. Đây là một vài trong số các mục mà bạn sẽ đạt được điểm:

  • Khả năng tiếng Anh hoặc khả năng làm chủ
  • Có nhu cầu làm việc
  • Từ 19 đến 44 tuổi
  • Có kinh nghiệm làm việc
  • Có bằng cấp của Úc
  • Có người tài trợ

Bạn nên xin tư vấn bởi các nhà tư vấn ở trường đại học bạn đang theo học trước khi tốt nghiệp để thảo luận về các lựa chọn vì các quy định và điều lệ thường xuyên thay đổi.

Tuy vậy, quá trình xin cấp visa lúc nào cũng phức tạp từ khâu nộp đơn đến khâu xét duyệt, trong khi nguy cơ bị từ chối cấp visa không hề thấp. Để tránh việc visa hết hạn và bạn vẫn chưa được cấp visa mới, tốt nhất bạn vẫn nên liên hệ với các công ty dịch vụ hỗ trợ vấn đề này như Công ty Du học Tín Phú chúng tôi. Với đội ngũ hơn 20 năm kinh nghiệm chuyên tư vấn định cư, chúng tôi từng giải quyết những vấn đề phát sinh khó khăn nhất khi xin cấp visa. Bạn sẽ được tư vấn tận tâm và hoàn toàn miễn phí.

Có 0 bình luận

    Chưa có bình luận.

Bình luận

Hãy để các chuyên gia của Tín Phú giải đáp mọi thắc mắc của Bạn!