Du học Canada Du học Úc

0909 911 098

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0909 911 098 - 0169 676 1258

tonybui@tinphu.edu.vn

Viber

Thẩm định bằng cấp du học tại Mỹ

Cập nhật : 16/02/2016  556 lượt xem  0 bình luận

Thẩm định bằng cấp là gì?

Mỹ là một trong những thị trường giáo dục lớn nhất trên thế giới thu hút đông đảo du học sinh đến đây theo học. Với sự đa dạng du học sinh và những mong đợi của họ về hệ thống giáo dục đã yêu cầu phải có một tiêu chuẩn chung để đánh giá trình độ học vấn của du học sinh.
Điều đáng nói ở đây là làm thế nào mà một trương học tại Mỹ có thể đánh giá chất lượng của một sinh viên nước ngoài? Đây là lý do vì sao có những người đánh giá chất lượng. Những người này đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi kết quả của các sinh viên nước ngoài. Những người này làm việc trên những tiêu chuẩn đạo đức và phục vụ cho những người đã hoàn thành một phần việc học của họ ở nước nhà và những người có mong muốn đi du học.
Có 3 loại đánh giá. Đó là:


1.    Đánh giá chất lượng khóa học bằng khóa học


Đánh giá chất lượng khóa học bằng khóa học là báo cáo quá trình thẩm định và miêu tả mỗi một văn bằng/chứng chỉ và đưa ra một kết quả tương đương với những văn bằng chúng chỉ đó. Nó sẽ đưa ra sự mô tả về khoảng thời gian học tập, các môn học, số giờ của tín chỉ, cấp học và bằng cấp, cũng như toàn bộ thành tích học tập đã được chuyển sang tương đương với hệ thống giáo dục tại Mỹ. Tại Mỹ thường sử dụng các kết quả cuối kỳ hoặc điểm trung bình, GPA, trên thang điểm 4.0. Loại hình đánh giá chất lượng này thường được yêu cầu trong tuyển sinh đại học, hoặc đăng ký một chương trình học cao hơn cũng như các chương trình cấp bằng chuyên gia. Các giấy tờ trong trường hợp này thường không được quy định là bản gốc hay bản sao của bảng điểm, học bạ, khối học và số giờ học của mỗi môn học trong chương trình đào tạo.


2.    Đánh giá chất lượng giáo dục 


Đây là loại hình đánh giá phổ biến được dùng cho các vấn đề việc làm, di trú, nhập học khi mà các tín chỉ học không được chấp nhận. Các giấy tờ này thường bao gồm bản gốc hoặc bản sao của tất cả các bằng học thuật như bằng cấp, giấy chứng nhận và/hoặc bảng điểm (có ngày tốt nghiệp và chuyên ngành) được dịch sang tiếng anh nếu cần thiết.


3.    Đánh giá kinh nghiệm làm việc

phát triển kinh nghiệm phat trien kinh nghiem


Việc đánh giá kinh nghiệm làm việc được dùng cho mục đích di trú thường được áp dụng cho những ai có visa H-1B ở Mỹ. Loại hình đánh giá này sẽ đưa ra báo cáo về toàn bộ quá trình làm việc và các đánh giá về giáo dục để đưa ra một

tiêu chuẩn tương đương với bằng cử nhân. Và đánh giá này không được sử dụng cho việc học tập và các mục đích lấy bằng tại Mỹ. Các tài liệu thường bao gồm: bản sao của tất cả các giấy tờ liên quan đến học thuật như là: văn bằng, bằng cấp, giấy chứng nhận và/hoặc bảng điểm ( ghi rõ ngày tốt nghiệp và chuyên ngành) đã được dịch sang tiếng anh, các thông tin chi tiết về vị trí mà bạn từng làm ( có mô tả về nhiêm vụ và trách nhiệm, ngày bắt đầu và ngày kết thúc của từng vị trí, dự án bao gồm cả công cụ ,các kỹ năng, tên người chủ lao động, địa chỉ). Ngoài ra, thư giới thiệu của các chủ lao động trước đó cần phải có chức vụ, ngày bắt đầu, kết thúc và các mô tả ngắn về công việc. Rất nhiều các cơ quan thẩm định bằng cấp cung cấp dịch vụ viết bảng tóm tắt chuyên nghiệp.
Các giấy tờ giả mạo hoặc đã bị thay đổi sẽ bị xử lý nghiêm bởi những nhà kiểm định chất lượng Mỹ vì việc hợp lệ hóa các chứng từ học thuật là mục tiêu quan trọng trong quá trình đánh giá. Các nhà kiểm định sẽ làm rõ các mối nghi ngờ với các cơ quan có liên quan để có thể xác minh tính chính xác của các tài liệu này. Nếu cơ quan này xác định các giấy tờ này không được xác thực thì tổ chức tiếp nhận của Mỹ sẽ được thông báo theo cùng với các chứng từ khác trong bộ hồ sơ.
Hầu hết các cơ quan thẩm định nổi tiếng có một thủ tục kiểm tra tính chính xác các giấy tờ rất nghiêm ngặt và chi tiết. Điều này giúp củng cố cho sự tin cậy của các nhà kiểm định cũng như người nộp đơn.
Không có một tổ chức chính phủ nào chịu trách nhiệm đặc biệt trong dịch vụ thẩm định bằng cấp nước ngoài và do đó hầu hết các tổ chức này đều liên kết với nhau. Sự liên kết có chọn lọc này là một dấu hiệu quan trọng đảm bảo chất lượng công việc thẩm định và đảm bảo rằng quá trình này được thực hiện một cách đáng tin cậy.

--------------> Tín Phú biên soạn <-------------

Có 0 bình luận

    Chưa có bình luận.

Bình luận

Hãy để các chuyên gia của Tín Phú giải đáp mọi thắc mắc của Bạn!