Du học Canada Du học Úc

0909 911 098

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0909 911 098 - 0169 676 1258

tonybui@tinphu.edu.vn

Viber

Thông tin cần biết khi xin Visa du học NewZealand

Cập nhật : 28/01/2016  863 lượt xem  0 bình luận

New Zealand là thiên đường để sinh sống, học tập và làm việc với hơn 19.678 du học sinh đang theo học tại các trường Cao đẳng và Đại học. Nơi đây đang dần trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng.

Và để có được bộ hồ sơ hoàn hảo thì du học sinh cần phải nắm rõ những điều cần thiết về thủ tục trước khi xin Visa. Chính điều này sẽ góp phần giúp cho tỷ lệ xin Visa du học thành công hơn.

Sau đây là một số thông tin về thủ tục xin Visa du học ở NewZealand mà bất kỳ du học sinh nào cũng cần phải biết:

1. Chứng minh tài chính theo yêu cầu của Đại sứ quán khi du học New Zealand

chung minh thu nhap du hoc new zealand


2.    Những thông tin cần biết về Visa du học New Zealand


a.    Khi nào bạn cần xin Visa du học New Zealand


    Khi bạn tham gia khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng thì bạn không cần xin Visa du học.
    Còn khi bạn tham gia các chương trình trao đổi sinh viên của trường hoặc có ý định du học dài hạn (trên 3 tháng) thì bạn cần xin Visa trao đồi trước khi sang New Zealand nhập học.


Điều kiện để có thể xin Visa du học:


    Thư giới thiệu của trường mà bạn được trao đổi đến.
    Giấy tờ chứng minh sau khi kết thúc khóa học bạn sẽ quay về Việt Nam


Lưu ý về thời hạn Visa:


Thời hạn trung bình Visa hết hạn là một năm, nếu bạn học 4 năm thì bạn sẽ phải xin gia hạn Visa 4 lần, thời gian hết hạn thường là cuối tháng 
Ngoài ra, nếu bạn xin được học bổng hoặc trường của bạn theo học nằm trong danh sách ưu tiên của Đại sứ quán bạn sẽ được đăng ký Visa cho toàn khóa học.


b.    Những thủ tục cần thiết khi xin Visa du học

Stt

Giấy tờ cần thiết khi xin Visa du học New Zealand

1

Mẫu dơn đăng ký Visa du học New Zealand ( Student Visa Application-INZ 1012 )

2

Hồ sơ đầy đủ : bản sao bằng cấp ( Học bạ, bảng điểm, chứng chỉ và các giấy tờ cần thiết chứng minh trình độ học vấn )

3

Xác nhận nơi ở khi đi du học ( do trường ở New Zealand gửi )

4

Thư giới thiệu/chứng nhận của trường tại New Zealand

5

Thư giới thiệu/chứng nhận của trường mà bạn đang theo học ( đang học Đại học ) hoặc giấy chứng nhận của công ty ( đang đi làm )

6

Hộ chiếu bản gốc

7

Bản sao giấy khai sinh, chứng minh nhân, sơ yếu lý lịch,... có công chứng

8

Lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp tỉnh hoặc thành phố mà bạn đăng ký thường trú

9

Chứng minh nguồn tài chính bao gồm : sổ tiết kiệm, giấy xác nhận của ngân hàng, chứng minh thu nhập ổn định và tài sản hiện có.

10

Sinh viên phải chứng minh tài chính rằng bạn có đủ ngân sách để trả toàn bộ chi phí từ học phí đến-Sinh hoạt phí trong vòng một năm để đảm bảo bạn không đi du học vì lý do khác.

11

Giấy khám sức khỏe

Khám sức khỏe trước khi đi New Zealand

Thời gian đi du học

Mô tả

Từ 6-12 tháng

Medical and X-ray Certificate Form, tại nơi có bác sĩ được công nhận khám sức khỏe cho mục đích nhập cảnh New Zealand

Giấy chứng nhận khám X quang về ho lao

Trên 12 tháng

Giấy chứng nhận khám X quang về ho lao

Giấy khám sức khỏe tổng quát

  

Lưu ý :

         Giấy khám sức khỏe không được trễ hơn 3 tháng

         Trẻ em dưới 11 tuổi và phụ nữ mang thai không phải khám X quang phổi ( trừ những trường hợp đặt biệt )

Những lưu ý khác:


    Lệ phí xin cấp thị thực du học là 135USD
    Lệ phí phỏng vấn 25USD
    Các giấy tở hồ sơ xin Visa du học New Zealand cần có công chức của thẩm quyền và các bên liên quan. Ngoài ra, ngoài các bản bằng tiếng Việt còn cần cả bản bằng tiếng Anh được dịch bởi phòng công chứng hoặc công ty dịch thuật.
    Bạn nên nộp hồ sơ thị thực trước 2  tháng khi bắt đầu nhập học để có thể đủ thời gian cho việc khám sức khỏe, mua vé máy bay, bổ sung hồ sơ, đóng tiền học phí,…

 

Lãnh sứ quán sau khi nhận đầy đủ giấy tờ hợp lệ và đạt điều kiện thì sẽ tiến thành phê duyệt trong vòng 8 tuần, trong quá trình đó bạn có thể bổ sung thêm hồ sơ của mình.
 

Khi được thông báo cấp Visa tạm thời, du học sinh có thể chuyển tiền học phí qua trường ở New Zealand
 

Visa sẽ được cấp chính thức khi khi Lãnh sự quán New Zealand nhận được biên lai học phí (qua bưu điện hoặc qua email,..) 
 

-----------------> Tín Phú biên dịch <----------------

Du học không phải là điều đơn giản, và bạn sẽ rất dễ bị mất phương hướng nếu tiếp cận quá nhiều nguồn thông tin và không có chọn lọc về chọn ngành, chọn trường, làm hồ sơ v.v.. Vậy thì tại sao không đến với chúng tôi Công ty tư vấn du học Tín Phú, chỉ cần bạn lên tiếng chúng tôi sẽ luôn bên bạn đến khi bạn hoàn thành giấc mơ của mình. Với những nguồn thông tin chính thống từ các trường uy tín cũng như các chuyên gia hơn 20 năm kinh nghiệm sinh sống và làm việc tại nước ngoài, Tín Phú tự tin mang đến cho bạn sự tận tâm và phục vụ tốt nhất. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi tại:

cong ty du hoc uy tin

Có 0 bình luận

    Chưa có bình luận.

Bình luận

Hãy để các chuyên gia của Tín Phú giải đáp mọi thắc mắc của Bạn!