Du học Canada Du học Úc

0909 911 098

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0909 911 098 - 0169 676 1258

tonybui@tinphu.edu.vn

Viber

Thông tin cần biết về học liên thông tại Mỹ

Cập nhật : 16/02/2016  409 lượt xem  0 bình luận

Một trong những lợi thế lớn nhất của giáo dục Đại học Mỹ là bạn có thể chuyển từ một trường Cao đẳng hoặc Đại học đến một trường khác. Ví dụ như việc chuyển từ một trường ở California đến một trường khác ở Michigan hoặc cho một sinh viên đang theo học tại một trường tư thục nhỏ đến một trường công lập lớn và có danh tiếng là chuyện bình thường ở Mỹ.

Sinh viên đang theo học ở các trường cao đẳng cộng đồng (để hoàn thành các yêu cầu giáo dục chung và thấp hơn) có thể học chuyển tiếp lên đại học thông qua các kỳ thi tuyển sinh lên chương trình cao hơn. Sinh viên sẽ hoàn thành bằng cử nhân (BA) và các chương trình này thường được gọi là chương trình 2+2 (mặc dù có thể mất hơn 4 năm để hoàn thành chương trình BA).

học liên thông hoc lien thong

Tầm quan trọng của sự công nhận

Chuyển từ/đến một trường khác mà trường đó chưa được địa phương công nhận thì việc chuyển tiếp sẽ không được cho phép. Ví dụ, nếu một sinh viên đang theo học tại trường không có sự công nhận của địa phương thì sẽ rất khó khăn để tham gia kỳ thi chuyển tiếp đến một trường đã được công nhận.

Để việc chuyển trường trở nên dễ dàng hơn

Nhiều trường cao đẳng, đại học sẽ có sự thỏa thuận trong việc học liên thông với các trường khác. Nói chung thì việc học liên thông này sẽ tốn ít hoặc không làm mất thời gian và giá trị tín chỉ mà sinh viên đã theo học trước đó. Ví dụ như một sịnh viên kỹ thuật có thể học hệ 3 năm tại trường đại học và học 2 năm tiếp theo ở một trường đại học khác. Cuối cùng, sinh viên có thể nhận được một bằng cử nhân và một bằng chuyên gia sau khi kết thúc khóa học 5 năm. Đôi khi các chương trình này được gọi là chương trình 3+2 vì nó được thiết kế để hoàn thành toàn bộ khóa học trong vòng 5 năm.

Đừng để những hạn chế trong việc học liên thông cản trở bạn. Nếu có một kế hoạch trước thì việc học liên thông sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Cũng giống như cơ cấu chuyển động của động cơ xe hơi là tạo ra sức mạnh và tốc độ cao hơn, Việc học liên thông cũng sẽ đưa bạn đến những thành tựu cao hơn.

Các tip giúp bạn khi chuyển trường

  • Lên kế hoạch sớm. Nếu bạn có dự định học liên thông thì việc chuẩn bị sớm là rất cần thiết. Hãy thu thập thông tin một cách chính xác và xin lời khuyên từ các tư vấn học thuật của bạn.
  • Thường có số lượng tối đa các tín chỉ được chuyên tiếp. Vậy nên hãy tìm hiểu xem những tín chỉ bị hạn chế trước khi chuyển tiếp.
  • Một số trường cao đẳng - đại học yêu cầu du học sinh phải tham gia lớp học Anh văn. Những lớp học ESL đặc biệt này có thể được chấp nhận hoặc không trong quá trình chuyển trường. Do đó hãy tìm hiểu kỹ trước khi chuyển trường.
  • Tín chỉ thì được chuyển còn cấp học thì không. Để được chuyển trường thì thường sẽ có yêu cầu về điểm trung bình tối thiểu (GPA). Tuy nhiên, GPA được tích lũy tại trường bạn học trước đó sẽ không ảnh hưởng đến điểm GPA tại trường bạn dự định chuyển tới.
  • Giáo dục tại Mỹ thường có những yêu cầu chung. Ví dụ như trường này có thể yêu cầu sinh viên phải theo học môn này nhưng trường khác thì không và/hoặc khóa học có thể chuyển nhưng các tín chỉ tích lũy trước đó không nhất thiết phải được áp dụng trong chuyển cấp độ học.
  • Cuối cùng và quan trọng nhất bạn phải hỏi ý kiến của tư vấn học thuật hoặc phòng sinh viên quốc tế trước khi chuyển trường. Bên cạnh việc chuyển kết quả học tập thì chuyển tình trạng thị thực lưu trú của bạn như một sinh viên mới là rất cần thiết.

-------------> Tín Phú Biên Soạn <----------

Có 0 bình luận

    Chưa có bình luận.

Bình luận

Hãy để các chuyên gia của Tín Phú giải đáp mọi thắc mắc của Bạn!