Du học Canada Du học Úc

0909 911 098

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0909 911 098 - 0169 676 1258

tonybui@tinphu.edu.vn

Viber

Thông tin và lộ trình du học định cư Úc 2017

Cập nhật : 04/08/2017  2136 lượt xem  0 bình luận

Với điều kiện sống và chính sách nhập cư cởi mở của Úc, rất nhiều du học sinh mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội được định cư tại Úc để vừa có thể áp dụng được những kiến thức đã được đào tạo tại các trường đại học ở Úc, cơ hội phát triển sự nghiệp trong môi trường quốc tế và kiếm được thu nhập tương xứng.

Để đạt được điều đó, các bạn phải có được thường trú nhân – Permanent Resident (PR) do chính phủ Úc cấp. Khi bạn có trong tay PR, bạn gần như đã hoàn thành việc di trú với đầy đủ mọi quyền công dân Úc: được hưởng phúc lợi xã hội (y tế, hỗ trợ giáo dục, trợ cấp thất nghiệp, tai nạn,…) và được phép ra vào nước Úc bất kỳ lúc nào. Sau khi đã có 4 năm sinh sống ở Úc và có tối thiểu 1 năm là thường trú nhân thì bạn được quyền đăng ký nhập tịch để chính thức cầm trên tay hộ chiếu Úc, thuộc danh sách Top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Passport Úc nằm trong danh sách 10 passport mạnh nhất thế giới, có thể đi đến 140 nước trên thế giới mà không cần xin Visa. Ngoài ra, Úc còn có chính sách cho phép sở hữu 2 quốc tịch, do đó khi đã mang quốc tịch Úc bạn vẫn được quyền giữ quốc tịch Việt Nam.

du-hoc-dinh-cu

Định cư Úc sau khi đi du học không hề đơn giản như nhiều người thường nói là chỉ cần học các ngành ưu tiên định cư là sẽ đảm bảo được một bộ hồ sơ định cư cho mình, mà là cả một quá trình học tập và làm việc chăm chỉ và có kế hoạch để thỏa mãn được mọi điều kiện cấp xét Visa định cư của Úc. Vậy để chuẩn bị tốt khi du học Úc muốn định cư phải làm sao?

Thực tế có thể khẳng định việc nhập cư vào Úc là một con đường rất cạnh tranh và thử thách. Tuy nhiên cánh cửa vào Giấc mơ Úc này vẫn chưa đóng lại thay vào đó nước Úc đang có những yêu cầu cao hơn cho những công dân tương lai của mình.

Theo luật dành cho sinh viên quốc tế, sau khi hoàn tất chương trình Cử nhân & Thạc sĩ (theo tín chỉ) các du học sinh có thể nộp đơn ở lại 2 năm tại Úc để làm việc; nghiên cứu sinh sẽ có thể nộp đơn ở lại Úc 2 – 4 năm để làm việc.

Tại bất kỳ quốc gia nào, ngành nghề nào thiếu nhân lực thì mức độ cạnh tranh để có được việc làm trong ngành đó càng thấp, cơ hội được ở lại quốc gia đó làm việc càng tăng, mở ra cơ hội định cư nhiều hơn. Và SOL là danh sách những ngành nghề thiếu nguồn nhân lực hiện nay tại Úc và đã được chính phủ Úc ưu tiên trong chương trình di cư. Cơ hội định cư và tìm kiếm việc làm của du học sinh sẽ cao hơn khi học các ngành nghề hiện đang cần nguồn nhân lực lớn tại Úc như: Kế toán, Công nghệ thông tin, Y tá, Bác sỹ, Kỹ sư… theo danh sách SOL (Skilled Occupations List). 

Tuy nhiên, danh sách này thay đổi hàng năm nên nếu thời gian học kéo dài, có thể sau khi học xong, ngành nghề đó không còn được ưu tiên nữa. Do vậy, việc lựa chọn thời gian học hợp lý, chọn ngành theo sở thích, mục tiêu du học,… là vấn đề rất quan trọng, cần cân nhắc rất kỹ. Thêm vào đó, với mỗi lộ trình học khác nhau, du học sinh Việt Nam có thể nhận được bậc xét visa khác nhau, với những yêu cầu về tiếng Anh, tài chính, thời gian xét và tỷ lệ được chấp nhận khác nhau.

Đối với nhiều ngành học, việc học lên cao hơn để lấy bằng Thạc sĩ (Master) hay Tiến sĩ (PhD) là không thiếu và đôi khi cần thiết cho sự nghiệp sau này của bạn. Một tấm bằng cao hơn sẽ cho bạn nhiều lợi thế khi xin việc, cũng như cho bạn nhiều kiến thức chuyên sâu vào lãnh vực mà bạn muốn làm. Ngoài ra, nếu như ngành học hiện tại của bạn không thuận lợi về mặt xin định cư, bạn có thể xem xét học tiếp một bằng khác để cho mình nhiều lựa chọn hơn

Ngành học, bậc học, vùng học, kinh nghiệm làm việc, khả năng tiếng Anh, chính sách định cư,… là những yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng xin thường trú nhân của du học sinh.

Bạn có thể xin visa 485 nếu bạn hoàn tất chương trình Cử nhân (Bachelor), Thạc sĩ (Master) hay Tiến sĩ (PhD) tại Úc. Với visa 485, bạn có thể được ở lại làm việc tại Úc tối thiểu là 2 năm, tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm làm việc quý giá và tăng khả năng tuyển dụng của bản thân.

Ngoài visa 485, vẫn còn các loại visa khác để bạn ở lại Úc làm việc.

Mặc dù bộ Di trú đã quyết định hủy bỏ visa 457 và thay thế bằng một loại visa mới, người nộp đơn vẫn có thể chờ xin visa 457 cho đến 3/2018. Visa 457 cho phép ở lại Úc trong vòng 3-4 năm nếu bạn được một công ty Úc đủ điều kiện bảo lãnh, ngành nghề của bạn phải nằm trong danh sách định cư tay nghề Úc.

Một trong những con đường ở lại khả thi cho du học sinh là visa 189 định cư tay nghề tính điểm độc lập, không cần bảo lãnh. Nếu ngành của bạn nằm trong danh sách tay nghề dài hạn, và bạn tích đủ điểm, bạn có thể nộp xin visa 189. Vì thời gian xử lý visa 189 thường là từ 4-6 tháng, cộng với việc trước khi đủ điều kiện để nộp xin visa bạn cần phải hoàn thành nhiều bước khác nhau, bạn nên tìm hiểu kỹ và lên kế hoạch trước nếu bạn dự định ở lại Úc theo diện visa này.

Visa 189 và visa 190 có nhiều điểm tương đồng, đều là diện định cư tay nghề tính điểm nên nhiều bạn dễ nhầm lẫn giữa 2 loại này. Nhưng visa 190 chỉ được cấp khi bạn được đề cử bởi một cơ quan chính phủ Úc. Mỗi bang Úc có một danh sách tay nghề định cư riêng cho visa 190: ngành của bạn có thể nằm trong danh sách tay nghề độc lập visa 189, nhưng lại không nằm trong danh sách tay nghề định cư cụ thể cho bang Úc mà bạn muốn làm việc và sinh sống, thì bạn sẽ không được đề cử. Bạn có thể biết thêm chi tiết về các danh sách này thông qua website di trú chính thức của từng bang (Google Search: migration [tên bang])

Nếu bạn có vợ/chồng là công dân Úc, hoặc có partner trong quan hệ yêu đương, bạn có thể ở lại Úc thông qua Partner Visa. Visa 820 là visa tạm thời cho phép bạn ở lại Úc sau khi nộp hồ sơ xin Partner Visa. Visa 801 là visa thường trú cho phép bạn ở lại vĩnh viễn 2 năm sau khi bạn có visa 820 và vẫn còn giữ quan hệ với vợ/chồng/partner của mình.

Ngoài ra, du học sinh còn có thể xem xét một số lựa chọn khác như visa 186, 187 và 489.

lo-trinh-du-hoc-uc

Đây là những thông tin về việc du học định cư Úc và các loại visa mà du học sinh sau tốt nghiệp có thể apply định cư.

Luật di trú Úc luôn thay đổi. Các nguồn thông tin đa dạng sẽ hỗ trợ bạn trong việc luôn cập nhật các thay đổi mới nhất. Lưu ý các thông tin từ website mang tính chất cơ bản, không chi tiết. Nên tham khảo thêm từ người đi trước hoặc các nhà tư vấn chuyên nghiệp, hay các cơ quan bạn đang học tập và làm việc.

Tín Phú với đội ngũ chuyên gia về du học, định cư hơn 20 năm kinh nghiệm sẽ tư vấn, mang đến cho Bạn những thông tin chính xác, khách quan nhất về hệ thống giáo dục Úc, ngành nghề, trường học, học bổng,… Chuyên gia của Tín Phú đã nhiều năm sinh sống, làm việc, công tác tại Úc, Mỹ, Anh, Canada,… sẽ mang đến cho Bạn bức tranh toàn cảnh về du học, làm việc, định cư tại các nước.

Với mỗi hồ sơ là mỗi sự khác nhau về trình độ học tập, nguyện vọng, khả năng chứng minh tài chính,… nên sẽ có những lộ trình khác nhau về ngành học, trường học, xin visa, quá trình đi làm tích lũy kinh nghiệm để thực sự được Chính phủ Úc công nhận, định hướng sau khi học xong như thế nào, xin visa tiếp tục như thế nào,…

Du học là một quyết định quan trọng, chắc hẳn các bậc phụ huynh và du học sinh sẽ cần tham khảo rất nhiều thông tin, lời khuyên,… để ra quyết định phù hợp nhất cho bản thân và gia đình.

Khác với rất nhiều công ty du học khác, khi đến với Du học Tín Phú, phụ huynh và học sinh không chỉ được tư vấn trực tiếp từ chuyên gia đầy kinh nghiệm mà trên mỗi bước đường từ khi đặt vé máy bay, đặt chân đến nước Úc, quá trình ổn định cuộc sống, quá trình học tập như thế nào, có những khó khăn gì trong công việc, nghề nghiệp,… đều được  đội ngũ của Tín Phú tận tình giải đáp, hỗ trợ.

Phương châm làm việc của Tín Phú không chỉ là tư vấn du học mà còn là người bạn đồng hành cùng du học sinh và gia đình để thực hiện ước mơ của mình!

Nếu Bạn đang tìm hiểu về việc du học định cư Úc trong năm 2017, hãy liên hệ ngay Hotline 0909 911 098 (Mr. Đức Tuyến) của Tín Phú để được đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp với Chuyên gia hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn du học của Tín Phú. Chuyên gia của Tín Phú đã đi khắp 4 bể 5 châu, tham gia rất nhiều hội nghị về du học trên thế giới để tìm hiểu những cơ hội và giải pháp du học định cư hiệu quả nhất cho riêng Bạn!

du-hoc-uc-2017

Anh Bùi Đức Tuyến và Thủ tướng Úc Kenvin Rudd trong một buổi giao lưu tại trường Whites Hill State College.

CÁNH CỬA DU HỌC THÀNH CÔNG RỘNG MỞ CHỜ ĐÓN BẠN CÙNG TÍN PHÚ - 'UY TÍN LÀ NIỀM TIN!'

Hãy gọi ngay Hotline 0909 911 098 - Mr. Bùi Đức Tuyến (Tony Bùi) để được tư vấn trực tiếp và đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp với chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm của Tín Phú!

goi-ngay

Right choice, brighter future


- Trụ sở chính Quận 1, Việt Nam:
Lầu 1, Tòa nhà Dầu khí - PVFC.Co, 43 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, 
Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 5448 9577
Email: tonybui@tinphu.edu.vn
Hotline: 0909911098

 

Thành công của bạn là niềm tự hào của Tín Phú!

Có 0 bình luận

    Chưa có bình luận.

Bình luận

Hãy để các chuyên gia của Tín Phú giải đáp mọi thắc mắc của Bạn!