Du học Canada Du học Úc

0909 911 098

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0909 911 098 - 0169 676 1258

tonybui@tinphu.edu.vn

Viber

THỦ TỤC XIN GIA HẠN VISA DU HỌC ÚC DỄ HAY KHÓ

Cập nhật : 09/06/2017  820 lượt xem  0 bình luận

Thời gian qua, Tín Phú đã nhận rất nhiều câu hỏi, tin nhắn của các bạn xoay quay chủ đề thủ tục xin gia hạn visa du học úc điển hình như: cần phải nộp đơn gia hạn trong thời gian bao lâu? Có phân biệt độ tuổi khi gia hạn visa không? Khi làm thủ tục xin gia hạn visa có cần phải tuân theo các điều kiện gì hay không? Trong bài viết này, Tín Phú mong rằng sẽ hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của các bạn một cách tốt nhất.
 
Để du học sang Úc thì cần phải có visa du học và bất cứ visa loại nào cũng đều có thời hạn nhất định - điều đó cho phép cá nhân ở lại Úc trong một thời gian cụ thể tham gia vào quá trình học tập tại các hệ thống đào tạo Úc. Nếu visa của bạn đã hết hạn nhưng bạn cần ở lại Úc thêm một thời gian, bạn sẽ được gợi ý xin visa mới tùy theo mục đích.
 
Với những ai có nhu cầu định cư tại Úc, sẽ có yêu cầu đăng ký để trở thành cư dân thường trú theo chương trình nhập cư General Skilled Migration.
 
Cần chú ý là bạn chỉ có thể sử dụng một loại visa trong một thời gian. Visa mới được cấp sẽ thay thế hoàn toàn visa cũ và có hiệu lực ngay sau khi được cấp cho bạn. Điều quan trọng nhất khi gia hạn thời gian tại Úc là bạn cần chú ý đến thời hạn trên visa của mình. Nếu visa của bạn hết hạn quá 28 ngày, bạn sẽ bị trục xuất và không được phép trở lại Úc trong vòng ba năm sau đó. 

Bạn được cấp một loại visa khác khi làm đơn gia hạn

Thủ tục gia hạn visa du học Úc phải tuân thủ những điều sau:
 
·  Nộp đơn xin gia hạn ít nhất 2 tuần trước khi Visa cũ hết hạn.
 
·  Trong trường hợp đã nộp đơn mà vẫn chưa có kết quả, bạn được phép ở lại Úc cho đến khi có kết quả.
 
·  Đối với người dưới 18 tuổi cần được sự chấp thuận của người giám hộ.
 
·  Tuyệt đối tuân thủ các điều khoản ghi trên Visa.
 
·  Các giấy tờ cần phải được dịch thuật công chứng
 
·  Nếu có nhu cầu học chương trình cao hơn hay chờ kết quả luận án cho khóa học ở Úc, các em cần đăng ký gia hạn visa với mục đích gia hạn visa du học.
 
Các điều kiện gia hạn visa du học úc cần tuân theo như:
 
·  Điều kiện 8105: du học sinh không làm thêm quá 20h/tuần, ngoài các kỳ nghỉ. Giờ làm việc không bị hạn chế trong các kỳ nghỉ theo qui định của trường. bạn không thể làm thêm trước khi bắt đầu khóa học.
 
·  Điều kiện 8202: Phải tham gia các giờ lên lớp đều đặn trong khóa học đi kèm với mức độ tiến triển trong mỗi học kỳ theo qui định của trường.
 
·  Điều kiện 8501: Phải có bảo hiểm y tế trong thời gian ở Úc (OSHC)
 
·  Điều kiện 8516: Phải có đủ khả năng tài chính để trang trải chi phí sinh hoạt khi du học Úc.
 
·  Điều kiện 8533: Phải thông báo cho trường biết địa chỉ nhà ở của các em trong vòng 7 ngày sau khi đến Úc. Nếu thay đổi chỗ ở, các em phải thông báo cho trường biết trong vòng 7 ngày và phải báo cho trường biết nếu bạn chọn trường khác trong vòng 7 ngày sau khi nhận được email xác nhận giấy ghi danh hay bằng chứng các em đã đăng ký.

Thủ tục xin gia hạn visa du học Úc không hề khó

Những góp ý dành cho mục đích gia hạn visa Úc
 
Nếu bạn cần thêm thời gian cho chương trình học cao hơn hoặc chờ kết quả luận án tiến sĩ, bạn sẽ được cấp một visa du học sinh mới.
 
Nếu bạn ở lại để tham dự lễ tốt nghiệp hoặc đi nghỉ, bạn sẽ được gợi ý đăng ký visa du lịch.
 
Trong trường hợp gia hạn thời gian vì lí do công việc, visa làm việc là lựa chọn thích hợp.
 
Ngoài ra, theo chương trình nhập cư GSM của nước Úc nếu sau thời gian du học bạn muốn định cư tại úc, bạn có thể làm thủ tục để xin trở thành công dân thường trú của Úc.
 
Trường hợp xấu khi visa hết hạn
 
Nếu bạn không làm thủ tục gia hạn visa du học Úc quá 28 ngày hoặc visa đã hết hạn mà bạn vẫn chưa xuất cảnh khỏi Úc thì bạn sẽ được coi là nhập cư trái phép và cảnh sát khu vực sẽ có quyền trục xuất bạn khỏi nước Úc. Những lần xin visa sau đó của bạn có thể sẽ gặp những vấn đề khó khăn ngoài ý muốn và bị cấm túc nhập cảnh vào Úc trong vòng 3 năm.
 
Qua bài viết này chúng ta có thể thấy thủ tục xin gia hạn visa du học Úc không hề khó. Vì vậy, hãy luôn tìm hiểu kĩ các thông tin cần biết và đưa ra những quyết định đúng đắn trong thời gian sớm nhất có thể. Tín Phú luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc nhằm cung ứng một dịch vụ chất lượng và tiết kiệm nhất mà không nơi nào có thể thay thế được. Nếu bạn cần biết thêm thông tin về thủ tục gia hạn visa du học úc? Hãy gọi ngay Hotline 0909 911 098 - Mr. Bùi Đức Tuyến (Tony Bùi) để được tư vấn trực tiếp và đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp với chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm của Tín Phú!

Right choice, brighter future

Tín Phú tổng hợp

Có 0 bình luận

    Chưa có bình luận.

Bình luận

Hãy để các chuyên gia của Tín Phú giải đáp mọi thắc mắc của Bạn!