Du học Canada Du học Úc

0909 911 098

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0909 911 098 - 0169 676 1258

tonybui@tinphu.edu.vn

Viber

Úc mở rộng cơ hội du học với chương trình visa SSVF

Cập nhật : 10/05/2016  1106 lượt xem  0 bình luận

ÚC MỞ RỘNG CƠ HỘI DU HỌC VỚI CHƯƠNG TRÌNH VISA SSVF

Kể từ ngày 01/07/2016, chính phủ Úc sẽ chính thức triển khai chương trình đơn giản hóa visa-thị thực dành cho sinh viên quốc tế, mở ra nhiều cơ hội học tập hấp dẫn tại xứ sở Kangaroo. 

Đơn giản hóa visa du học Úc  

Nhằm thu hút và hỗ trợ sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc tại Úc, Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới – Department for Immigration and Border Protection (DIBP) đã đề xuất thay đổi chương trình cấp visa. Theo đó, Bộ quyết định ban hành một hệ thống xét duyệt visa mới dưới tên gọi Simplified Student Visa Framework (SSVF) – Cơ cấu đơn giản hóa thị thực sinh viên. Hệ thống xét duyện này sẽ thay thế cho chương trình Streamlined Visa Processing (SVP) – Xét duyệt thị thực diện ưu tiên vốn được triển khai từ năm 2012.


Hệ thống SSVF và những thay đổi lớn

Hệ thống SSVF sẽ gói gọn 8 loại visa du học hiện nay thành 2 loại visa mới: Subclass 500 dành cho sinh viên quốc tế và Subclass 590 dành cho phụ huynh hoặc người giám hộ của sinh viên. Hệ thống cũng cung cấp một khung đánh giá chung về mức độ rủi ro trong xuất nhập cảnh cho mọi sinh viên muốn du học Úc. Khung đánh giá này sẽ là cơ sở xác định lượng giấy tờ cần thiết mà sinh viên phải cung cấp trong quá trình làm thủ tục visa. Song song đó, việc chứng thực tài chính và khả năng Anh ngữ của sinh viên chủ yếu sẽ căn cứ vào thông tin từ tờ khai xuất nhập cảnh và cơ sở đào tạo tại Úc mà sinh viên sẽ theo học. Cụ thể hơn, sinh viên thuộc mọi quốc tịch – khi hội đủ điều kiện được cấp visa đại học/sau đại học – đều sẽ được duyệt visa theo cấp độ 1 mà không cần thiết phải có chứng chỉ ngoại ngữ IELTS, TOELF, PTE,… hay phải chứng minh tài chính bằng tài khoản tiền mặt hoặc các khoản vay được ngân hàng chấp thuận – một tin vui dành cho những sinh viên có nhu cầu bức thiết về du học nhưng lại không thể đáp ứng kịp các thủ tục giấy tờ. Tuy nhiên, với những trường hợp thuộc diện rủi ro cao, hệ thống SSVF vẫn sẽ yêu cầu sinh viên cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết nhằm đảm bảo tính an toàn và xác thực.   

Thủ tục du học Úc đơn giản hơn với SSVF Thu tuc du hoc Uc don gian hon voi SSVF
Hệ thống SSVF giúp thủ tục du học Úc trở nên dễ dàng hơn

SSVF giảm bớt khó khăn trong xét duyệt visa du học Úc với 5 thay đổi quan trọng:

 • Thay thế 8 loại visa cũ bằng 2 loại mới.
 • Chỉ cung cấp một khung đánh giá mức độ rủi ro cho mọi sinh viên nộp hồ sơ du học Úc. 
 • Sinh viên thuộc diện rủi ro thấp có thể được giảm bớt thủ tục giấy tờ, như chứng chỉ ngoại ngữ hay chứng minh tài chính.   
 • Khả năng tài chính, trình độ Anh ngữ của sinh viên sẽ được chứng thực và xét duyệt trên tờ khai xuất nhập cảnh cùng thông tin trường mà sinh viên đăng ký học.
 • Tất cả cơ sở giáo dục thuộc mọi cấp bậc học, mọi chương trình học đều được tham gia vào hệ thống SSVF. 

Những thay đổi trên hứa hẹn sẽ giảm thiểu chi phí, tiết kiệm thời gian, tăng hiệu quả quản lý sinh viên và thúc đẩy sự phát triển của nền giáo dục quốc tế tại Úc. 
 

Lệ phí xét duyệt visa và thủ tục sinh trắc học

Bảng tổng hợp Lệ phí xét duyệt visa Úc, có hiệu lực từ ngày 01/07/2015 [nguồn: www.border. gov.au /Trav/Visa/Fees]

 Đương đơn chính    

Người phụ thuộc (trên 18 tuổi)

Người phụ thuộc (dưới 18 tuổi)

Visa du học
(tất cả các subclass)

550 AUD
(tăng 15 AUD)
410 AUD
(tăng 5 AUD)
135 AUD
(không đổi)

Visa ở lại sau tốt nghiệp
(Temporary Graduate Visa subclass 485)

1470 AUD
(tăng 30 AUD)
735 AUD 
(tăng 15 AUD)
370 AUD 
(tăng 10 AUD)
Visa việc làm tạm trú diện tay nghề
(Temporary Work Skilled subclass 457)

1060 AUD
(tăng 25 AUD)

1060 AUD
(tăng 25 AUD)
265 AUD 
(tăng 5 AUD)

Visa định cư thuộc các loại:

 • Diện tay nghề theo vùng 
  Skilled Regional (Provisional) subclass 489 
 • Diện tay nghề độc lập
  Skilled Independent subclass 189
 • Diện bảo lãnh nhập cư theo vùng
  Regional Sponsored Migration Scheme subclass 187
 • Diện tài trợ tay nghề
  Employer Nomination Scheme subclass 186

3600 AUD
(tăng 80 AUD)

1800 AUD 
(tăng 40 AUD)    

900 AUD 
(tăng 20 AUD)

Tổng lãnh sự quán Úc tại Việt Nam đã chính thức đưa ra thông báo về việc cung cấp dữ liệu sinh trắc học với tất cả đương đơn xin cấp visa Úc từ 17/07/2015. Nếu như trước đây, đương đơn có thể ủy quyền nộp hồ sơ cho tổ chức tư vấn hoặc người đại diện thì từ thời điểm nêu trên, đương đơn phải có mặt tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (AVAC do VFS điều hành) để làm các thủ tục như chụp ảnh và lấy dấu vân tay. 


Những lưu ý quan trọng khi xin visa du học Úc 2016

1. Visa SVP vẫn giữ nguyên hiệu lực 

SSVF không ảnh hưởng đến visa SVP SSVF khong anh huong den visa SVP
Sinh viên có visa SVP vẫn duy trì việc học như bình thường​

Theo kế hoạch, chương trình Xét duyệt thị thực diện ưu tiên SVP sẽ kết thúc vào ngày 30/06/2016. Do vậy, các sinh viên đang giữ visa diện SVP vẫn phải tuân thủ các điều kiện và cam kết duy trì việc học với trường mà họ đã đăng ký. 

Theo điều khoản 8516 trong visa du học Úc, sinh viên/học sinh phải duy trì việc học tại các cơ sở đào tạo, học viện và các khóa học mà họ đã đăng ký trong bản yêu cầu cấp visa. Việc xem xét thay đổi khóa học và trường học cho du học sinh/sinh viên chỉ áp dụng cho các trường hợp thuộc diện xét duyệt cấp độ 1, hoặc đã duy trì visa ít nhất được 1 năm. Do đó, để chuyển đổi khóa học theo đúng luật visa, các bạn hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học uy tín như Tín Phú để nhận được sự hướng dẫn cụ thể nhé.

2. Trung Quốc là quốc gia đứng đầu về mức độ rủi ro khi xin visa du học Úc

Theo bảng danh sách do DIBP cung cấp, sinh viên Trung Quốc có tỷ lệ bị hủy visa cao nhất, với 1793 visa bị hủy trong vòng 12 tháng qua. Xếp sau là Hàn Quốc, với hơn 1.160 sinh viên bị hủy visa. Các vị trí tiếp theo lần lượt là Ấn Độ, Việt Nam và Thái Lan.  

3. Cập nhật danh sách nghề định cư diện tay nghề độc lập

Bắt đầu từ 2015-2016, Úc công bố danh sách các ngành nghề đủ điều kiện được xét định cư tay nghề (Skilled Occupations List - SOL). Theo đó, loại ngành Urban and Regional Planner (Quy hoạch vùng và đô thị - Mã ANZSCO 232611) và Dental Specialist-Dentist (Nha khoa - Mã ANZSCO 252311-252312) đã bị loại khỏi danh sách SOL. Các ngành bổ sung gồm Cabinetmaker (Thợ mộc - Mã ANZSCO 394111) với 1530 chỉ tiêu và Panelbeater (Thợ gò - Mã ANZSCO 324111) với 1134 chỉ tiêu. 

Chương trình Xét duyệt thị thực diện ưu tiên SVP sẽ kết thúc vào ngày 30/06/2016, và SSVF sẽ thay thế toàn bộ các chương trình xét duyệt visa du học Úc. Dự kiến, hệ thống sẽ giúp các sinh viên quốc tế rút ngắn quy trình xét duyệt visa du học khi đi vào hoạt động đầu tháng 7 năm nay. Nếu các bạn vẫn còn những thắc mắc liên quan đến chương trình đổi mới visa du học Úc 2016, hãy liên hệ ngay với Công ty Quốc tế Tín Phú để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn và tận tình giải đáp. Vì Tín Phú luôn đồng hành cùng bạn!    

Có 0 bình luận

  Chưa có bình luận.

Bình luận

Hãy để các chuyên gia của Tín Phú giải đáp mọi thắc mắc của Bạn!