Du học Canada Du học Úc

0909 911 098

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0909 911 098 - 0169 676 1258

tonybui@tinphu.edu.vn

Viber

Visa du lịch Úc 3 năm

Cập nhật : 30/08/2016  3037 lượt xem  0 bình luận

Theo thông tin mới nhất hiện nay, cha mẹ và người thân của cựu du học sinh Việt Nam định cư tại Úc có thể được cấp visa du lịch dài hạn. Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới của Úc đã có những thay đổi tích cực trong việc tạo điều kiện hơn cho cha mẹ và người thân của những cựu du học sinh Việt Nam đã định cư tại Úc bằng việc cấp visa du lịch thời hạn 3 năm cho mục đích thăm thân nhân…

Chi tiết về visa 600 thời hạn 3 năm

Thắc mắc đầu tiên: Cụ thể về chính sách gia hạn visa 3 năm của chính phủ Úc?

Chắc hẳn các bạn cũng biết, nếu như lúc trước việc xin visa du học Úc nổi tiếng phức tạp về giấy tờ, chi phí cũng như thời gian, thì hiện nay nó dễ dàng hơn bao giờ hết, theo như trước đây, Úc chỉ cấp visa du lịch cho ba mẹ sang thăm con với thời hạn ngắn từ 3 – 6 tháng. Chỉ có trong những trường hợp vô cùng đặc biệt thì mới được cấp visa 12 tháng.

Tuy nhiên, hiện nay Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới của Úc đã đưa ra chính sách tạo điều kiện hơn cho các vị phụ huynh bằng cách cấp visa du lịch Úc dài hạn với thời hạn 3 năm cho mục đích thăm con. Nghĩa là với loại visa này, phụ huynh có thể đi lại Úc nhiều lần với thời hạn 12 tháng mỗi lần ở Úc.

Tuy nhiên như bạn đã nói ở trên, bắt buộc người con ở bên Úc này phải là thường trú dân hoặc công dân đang định cư ở bên Úc. Và đặc biệt đối tượng xin visa du lịch Úc dài hạn cũng phải ở độ tuổi từ 60 tuổi trở lên. Với loại visa du lịch Úc dài hạn có thời hạn tới 3 năm, nên chính phủ Úc đã đưa ra giới hạn về độ tuổi.

Thứ 2: Visa dài hạn cần có những thủ tục nào? Có khác gì với những visa thông thường không? 

Thành phần hồ sơ chung:

• Một tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm) cho mỗi đương đơn. Ảnh chụp không được quá 6 tháng;

• Tờ khai chi tiết về thân nhân được điền đầy đủ thông tin bao gồm cả ngày tháng năm sinh

• Hộ chiếu còn hiệu lực và bản sao trang hộ chiếu có chi tiết cá nhân của đương đơn.

• Bản sao công chứng chứng minh nhân dân (không cần dịch sang tiếng Anh).

• Bản gốc sơ yếu lý lịch nêu rõ các chi tiết liên quan đến trình độ học vấn và quá trình công tác của đương đơn do chính quyền địa phương hoặc cơ quan nơi đương đơn công tác xác nhận. Bản sơ yếu lý lịch không quá 6 tháng.

• Bản sao công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu hiện tại (không cần dịch sang tiếng Anh).

• Bản sao công chứng giấy khai sinh.

• Bản sao công chứng bằng chứng về tình trạng hôn nhân hiện tại ví dụ: giấy đăng ký kết hôn, quyết định ly hôn, giấy chứng tử.

• Nếu đương đơn đang đi làm, cung cấp chi tiết về việc làm của mình (hợp đồng lao động), bao gồm: chức danh, thu nhập, địa chỉ, điện thoại nơi làm việc và giấy nghỉ phép được cơ quan phê duyệt.

• Nếu đương đơn sở hữu doanh nghiệp riêng, nộp giấy đăng ký kinh doanh và thông báo thuế thu nhập của mình và/hoặc của doanh nghiệp của năm trước đó (không cần dịch sang tiếng Anh).

• Bằng chứng chứng minh đương đơn có đủ khả năng tài chính để trang trải mọi chi phí cho thời gian dự kiến ở tại Úc. Bằng chứng này có thể bao gồm sao kê ngân hàng, sao kê thẻ tín dụng thể hiện số dư hiện có... Đương đơn cũng cung cấp bằng chứng về nguồn thu nhập (không cần dịch sang tiếng Anh).

Nếu người đương đơn đi thăm ở Úc hay một tổ chức/cá nhân khác chi trả cho chuyến đi của mình thì phải cung cấp bằng chứng về tình hình tài chính (bao gồm thu nhập) của cá nhân/tổ chức đó và một tờ tường trình nêu rõ cá nhân/tổ chức đó mong muốn chi trả cho chi phí chuyến đi.

• Nếu đương đơn đang đi học, bằng chứng cho thấy mình đang đi học.

• Nếu đương đơn dưới 18 tuổi, cung cấp bản gốc giấy đồng ý cho đương đơn đi thăm Úc do người cha/mẹ đẻ hay người giám hộ hợp pháp không cùng đi ký tên và được chính quyền địa phương xác nhận chữ ký.

Đối với đương đơn xin đi theo mảng du lịch cần thêm:

• Đương đơn điền đầy đủ thông tin, ký tên và ghi rõ ngày tháng vào mẫu đơn 1419

• Đối với đương đơn mang hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ:

+ Chỉ nộp bản sao hộ chiếu;

+ Thư mời của công ty hay tổ chức có trụ sở ở Úc;

+ Công hàm của bộ phận lãnh sự của Bộ Ngoại giao ở Hà Nội hay Sở Ngoại vụ TP.HCM hoặc Đại sứ quán/Lãnh sự quán chủ quản cho phép đương đơn sử dụng hộ chiếu ngoại giao/công vụ.

• Đối với tất cả các đương đơn khác, tùy vào mục đích chuyến đi có thể nộp thêm:

+ Bằng chứng về lý do thăm Úc với mục đích công tác và các hoạt động định làm ở Úc, ví dụ:

++ Thư mời từ tổ chức chủ quản ở Úc

++ Chi tiết đăng ký hội thảo

++ Thư của cơ quan nơi quý vị công tác nêu rõ lý do chuyến đi

++ Lịch trình chuyến đi cùng chi tiết liên lạc của các đối tác kinh doanh liên quan.

+ Bằng cấp giáo dục và chứng chỉ nghề nghiệp.

+ Chi tiết của các giao dịch đã tiến hành với các doanh nhân và tổ chức đối tác ở Úc.

+ Chứng từ cho thấy cơ quan nơi bạn công tác là một doanh nghiệp hiện đang hoạt động như đăng ký doanh nghiệp hay báo cáo thường niên.

Từ những liệt kê trên, tùy vào mục đích chuyến đi của em bạn cũng như các giấy tờ bạn có để nộp xin thị thực diện 600.

Lệ phí thị thực diện 600 là 115 Australian Dollars, lệ phí có thể nộp tiền mặc bằng đồng Việt Nam.

Những thông tin trên là những thông tin chi tiết được cập nhật mới nhất về visa dài hạn của chính phủ Úc, hiện nay ngoài việc phụ huynh chỉ được đến chạm mặt con xong rồi về, họ còn có thể ở đó lâu dài, bên cạnh con cũng như chăm sóc con cái ở nơi “xứ lạ quê người”.  

---------------------------------------------------

Tín Phú với đội ngũ hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn Visa du lịch Úc sẽ giúp Bạn giải quyết nhanh chóng các vấn đề về thủ tục, hồ sơ, qui trình phức tạp khi làm hồ sơ xin visa du lịch các nước.

Chúng tôi không chỉ tư vấn cho bạn và gia đình có được visa nhanh chóng mà còn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp hoàn toàn miễn phí cho bạn mọi kiến thức, kinh nghiệm du lịch, địa danh, danh lam thắng cảnh, khách sạn, quán ăn,... tại các nước.

Hãy gọi ngay Hotline 0909 911 098 - Mr. Bùi Đức Tuyến (Tony Bùi) để cảm nhận sự kinh nghiệm, chuyên nghiệp và tận tâm của những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm. Bạn sẽ được giải đáp tận tình mọi thắc mắc của mình để có 1 lộ trình, kế hoạch chuẩn bị để có một kì du lịch với nhiều trải nghiệm thú vị!

Công ty TNHH MTV Quốc tế Tín Phú

- Trụ sở chính Quận 1, Việt Nam:

Lầu 1, Tòa nhà Dầu khí - PVFC.Co, 43 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08 5448 9577

Email: tonybui@tinphu.edu.vn

Hotline: 0909911098

Có 0 bình luận

    Chưa có bình luận.

Bình luận

Hãy để các chuyên gia của Tín Phú giải đáp mọi thắc mắc của Bạn!