Du học Canada Du học Úc

0909 911 098

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0909 911 098 - 0169 676 1258

tonybui@tinphu.edu.vn

Viber

Xin visa du học Úc nhanh nhất mất bao lâu?

Cập nhật : 29/03/2016  3901 lượt xem  0 bình luận

          Có hồ sơ xin visa du học Úc vừa nộp trong vòng 1 tuần không cần phỏng vấn mà vẫn được cấp visa hoặc có những trường hợp phải kéo dài đến vài tháng mới được phỏng vấn. Cho nên trong số những thắc mắc về các vấn đề khi du học Úc, một trong những điều khiến phụ huynh và học sinh quan tâm nhất là thời gian xin visa du học Úc là bao lâu?

         Nhưng đây rõ ràng là một câu hỏi bất kỳ ai cũng không thể trả lời một cách chính xác bởi vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố cả chủ quan lẫn khách quan. Nhưng bạn vẫn có thể chủ động để hồ sơ visa của bạn được xét duyệt sớm nhất, sau đây Tín Phú sẽ tổng hợp một số bí quyết giúp bạn:

1. Nên hoàn chỉnh hồ sơ trước khi nộp:

          Vấn đề đầu tiên và cũng là vấn đề quan trọng nhất là bộ hộ sơ nộp đơn xin visa. Nhiều bạn nghĩ rằng có thể bổ sung giấy tờ sau khi nộp, trường hợp này dẫn đến việc hồ sơ bị xét chậm hoặc xấu hơn là hồ sơ bị từ chối.

          Thông thường, sau khi nộp hồ sơ từ 2 đến 5 ngày, bạn sẽ nhận Giấy yêu cầu khám sức khỏe. Nhưng bạn có thể tham khảo danh sách các cơ sở y tế cấp Giấy khám sức khỏe được Đại sứ quán Úc chấp nhận để khám sức khỏe trước, giúp rút ngắn rất nhiều thời gian chuẩn bị.

          Tóm lại, bạn nên nộp hồ sơ hoàn chỉnh một cách tối đa nhất và giấy tờ nên nộp cùng một lúc để tránh những rắc rối đáng tiếc.

2. Nắm rõ quy trình xin visa du học Úc:

          Việc xin visa Úc đối với một số người chỉ cần mất từ vài ngày đến vài tháng, nhưng một số người thậm chí là mất cả năm để đợi được xét duyệt visa. Thời gian chờ đợi quyết định được cấp visa quá lâu chính là lý do gây nên rất nhiều khó khăn và trở ngại cho cho việc nhập học của các du học sinh Việt Nam. Vì vậy để tránh được những rắc rối phát sinh bạn cần phải chủ động tìm hiểu quy trình, hoàn thành hồ sơ đúng theo yêu cầu và nộp trong thời gian sớm nhất để được xét duyệt sớm.

          Sau Tín Phú xin trình bày quy trình đi du học Úc một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất:

xin visa du học úc mất bao lâu, xin visa du hoc uc mat bao lau
 
Lên kế hoạch hoàn hảo cho lộ trình du học Úc - duhoctinphu.edu.vn

3. Sắp xếp khoảng thời gian nộp hồ sơ hợp lý:

          Trong thời buổi công nghệ phát triển, việc nộp đơn trực tuyến đã giúp cắt giảm rất nhiều thời gian so với cách nộp đơn truyền thống lúc trước. Vì vậy, bạn nên chủ động tìm hiểu thời gian xét duyệt hồ sơ đăng ký nhập học của trường và thời gian xét duyệt hồ sơ của Đại sứ quán để có sự sắp xếp hợp lý.

          Thông thường thời gian xét hồ sơ của trường học là khoảng từ 2 đến 4 tuần sẽ có giấy báo xác nhận. Thời gian xin visa trung bình cũng khoảng 2 - 4 tuần. Cho nên bạn cần có thời gian chuẩn bị ít nhất 1 - 2 tháng để nộp hồ sơ. Nếu bạn chưa chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ ví dụ như: công chứng, dịch thuật… thì bạn nên dành thêm 1 khoảng thời gian là 3 - 4 tháng để hoàn thành giấy tờ hồ sơ một cách cẩn thận. 

4. Cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc cho Đại sứ quán:

          Một điểm quan trọng thường hay bị bỏ quên đó là bạn nên cung cấp số điện thoại, địa chỉ email để viên chức Đại sứ quán có thể liên lạc với bạn dễ dàng hơn. 

          Nhưng chú ý là thường xuyên kiểm tra các cuộc gọi hoặc hộp thư email để nhanh chóng bổ sung hồ sơ khi Đại sứ quán yêu cầu nhé. Hoặc có thể một vài hồ sơ sẽ được phỏng vấn qua điện thoại. 


xin visa du học úc mất bao lâu, xin visa du hoc uc mat bao lau 
Luôn giữ liên lạc với Đại sứ quán để nắm thông tin mới nhất.


5. Các cấp độ khác nhau sẽ có thời gian xét duyệt visa du học Úc khác nhau:

Visa được chia theo nhiều cấp độ và mỗi cấp độ sẽ có mức rủi ro và thời gian xét duyệt khác nhau. Yêu cầu hồ sơ visa càng ít và xét duyệt càng dễ thì mức độ rủi ro sẽ cao hơn.

Hiện tại, các cấp độ visa đang được áp dụng dành cho du học sinh Việt Nam như sau:

+ Cấp độ 1: Áp dụng cho tiến sỹ, thạc sỹ dạng nghiên cứu hoặc các khóa kết hợp từ tiếng Anh liên thông lên cử nhân/ thạc sỹ/ tiến sỹ hoặc liên thông lên dự bị đại học/ cao đẳng rồi liên thông tiếp lên cử nhân theo chương trình SVP (Hiện tại có 41 trường đại học thuộc SVP).
•    Yêu cầu: Không yêu cầu bằng chứng về thu nhập, tài chính, tiếng Anh với Bộ Di trú Úc, thông tin sẽ do trường học kiểm tra. 
•    Thời gian duyệt visa: Từ 2 – 3 tuần.

+ Cấp độ 2: Áp dụng cho tiểu học, trung học, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ hoặc dự bị đại học/ cao đẳng liên thông lên đại học với các trường không nằm trong chương trình SVP.
•    Yêu cầu: Cần chứng minh thu nhập, tài chính cho chi phí đi lại, học phí và sinh hoạt phí trong 12 tháng đầu; không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh, trình độ tiếng Anh sẽ do trường kiểm tra.
•    Thời gian duyệt visa: Từ 6 – 8 tuần.

+ Cấp độ 3:  Áp dụng cho cao đẳng nghề, các khóa ngắn hạn, các khóa học không cấp chứng chỉ, các khóa tiếng Anh.
•    Yêu cầu: Cần chứng minh thu nhập, tài chính cho chi phí đi lại, học phí, sinh hoạt phí trong 02 năm và sổ tiết kiệm phải được gửi từ 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin visa. Cần chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu 4.5 IELTS hoặc TOEFL tương đương.
•    Thời gian duyệt visa: Từ 10 – 12 tuần.

 

xin visa du học úc mất bao lâu, xin visa du hoc uc mat bao lau
Cuối cùng, nếu đã hoàn thành hết tất cả các bước trên, điều bạn cần làm là thư giãn và yên tâm chờ đợi kết quả duyệt visa từ Đại sứ quán rồi đấy.

 

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với Công ty Quốc tế Tín Phú.


Công ty Quốc tế Tín Phú

          Các chuyên gia của Du học Tín Phú với hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn du học không chỉ tư vấn giúp Bạn có được visa 1 cách thuận lợi và nhanh chóng mà điều quan trọng hơn hết là chúng tôi sẽ tư vấn cho Bạn bức tranh tổng thể về cuộc sống, văn hóa, xã hội Úc để Bạn và con cái có thể hòa nhập, phát triển và thành công tại Úc!
 
 
          Các chuyên gia của Du học Tín Phú là những người đã sinh sống, làm việc và gặt hái được nhiều thành công trên đất nước Chuột túi nên chúng tôi tự hào đã tư vấn cho rất nhiều gia đình, cha mẹ và con cái đến Úc học tập, làm việc!
 
 
          Bạn muốn biết về đường xá tại Úc cụ thể như thế nào, muốn biết đường từ nhà đến trường? Muốn tìm nơi ở thuận lợi đi lại, gần chợ, gần trường của con? Ngộ nhỡ bạn không khỏe và cần hướng dẫn để đến bệnh viện khám bệnh? Nếu bạn muốn thay đổi hoặc có vấn đề về visa thì ai sẽ hỗ trợ bạn và con bạn?
 
 
          Tín Phú sẽ tư vấn cho Bạn kỹ càng mọi thứ để Bạn chuẩn bị tốt nhất cuộc sống khi đến Úc cùng con của mình và luôn đồng hành giải đáp mọi thắc mắc về cuộc sống của bạn khi ở Úc! Đó là điều chắc chắn mà không nhiều nhân viên tư vấn hay công ty du học khác có thể làm được tận tình và giải đáp chính xác cho Bạn được! 
 
 
          Nếu Bạn đang tìm hiểu về việc đưa con đi du học Úc trong năm 2016, hãy liên hệ ngay Hotline 0909 911 098 (Mr. Đức Tuyến) của Tín Phú để được đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp với Chuyên gia hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn du học của Tín Phú. Chuyên gia của Tín Phú đã đi khắp 4 bể 5 châu, tham gia rất nhiều hội nghị về du học trên thế giới để tìm hiểu những cơ hội và giải pháp du học hiệu quả nhất cho mọi người!
 

 
CÁNH CỬA DU HỌC THÀNH CÔNG RỘNG MỞ CHỜ ĐÓN BẠN CÙNG VỚI TÍN PHÚ!
 
 
Hãy gọi ngay Hotline 0909 911 098 - Mr. Bùi Đức Tuyến (Tony Bùi) để được tư vấn trực tiếp và đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp với chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm của Tín Phú!


 
 thoi gian xin visa du hoc uc bao lau
Right choice, brighter future

 
- Trụ sở chính Quận 1, Việt Nam:
Lầu 1, Tòa nhà Dầu khí - PVFC.Co, 43 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 5448 9577
Email: tonybui@tinphu.edu.vn
Hotline: 0909911098

Thành công của bạn là niềm tự hào của Tín Phú!

Có 0 bình luận

    Chưa có bình luận.

Bình luận

Hãy để các chuyên gia của Tín Phú giải đáp mọi thắc mắc của Bạn!