Du học Canada Du học Úc

0909 911 098

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0909 911 098 - 039 676 1258

tonybui@tinphu.edu.vn

Viber

4 điều cần chuẩn bị để vượt qua cuộc phỏng vấn xin việc ở Úc

Cập nhật : 16/01/2016  1608 lượt xem  0 bình luận

Phỏng vấn xin việc ở Úc luôn là một thách thức lớn đối với những du học sinh. Tuy nhiên, bạn có thể giảm thiểu những khó khan, bỡ ngỡ bằng cách tìm hiểu những kinh nghiệm phỏng vấn và chuẩn bị, luyện tập trước cho mình.

Dưới đây là 4 bí quyết để bạn có một buổi phỏng vấn tìm việc ở Úc thành công:

Hãy xem lại trang quảng cáo tìm việc và bản mô tả công việc

Trang quảng cáo tìm việc và bản mô tả công việc sẽ thể hiện rõ ràng những yêu cầu mà nhà tuyển dụng mong muốn đối với vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển. Bạn cũng sẽ biết rõ hơn những kĩ năng nào (bao gồm kĩ năng mềm và kiến thức chuyên môn) cần thiết để bạn có thể trở thành một ứng viên sáng giá.

Nếu bạn biết rõ yêu cầu của công việc thì bạn gần như đã biết trước được câu hỏi mà nhà tuyển dụng hỏi trong buổi phỏng vấn.

Ngoài ra, người phỏng vấn sẽ đặt ra những câu hỏi dựa trên bản mô tả công việc. Vì vậy, bạn hãy nghiên cứu kĩ lưỡng và chuẩn bị một cách cẩn thận cho buổi phỏng vấn. Bạn thậm chí có thể tập đưa ra những câu hỏi dựa trên bản mô tả công việc và tìm câu trả lời phù hợp. Hãy đóng vai như nhà tuyển dụng!

Mẹo: Hãy tạo một danh sách những yêu cầu của công việc và viết ra cách xử lí của bạn khi bạn gặp một tình huống cần những kĩ năng đó. Ví dụ, yêu cầu công việc là: Kĩ năng tạo mối quan hệ với khách hàng. Hãy nói với nhà tuyển dụng cách làm sao bạn làm được việc đó. Có thể là bạn tạo ra một mối quan hệ lâu dài hoặc bạn khuyến khích khách hàng để tiếp tục quay lại mua hàng. Hãy đưa ra những ví dụ cụ thể về việc bạn giúp khách hàng.

Hãy đưa ra cách giải quyết cụ thể

Trong lần phỏng vấn một ứng cử viên, tôi có đặt một câu hỏi về cách làm sao giảm thời gian giao hàng từ 5 ngày xuống chỉ còn 3 ngày. Anh ta trả lời là phải làm mọi việc nhanh hơn. Đây không phải là một câu trả lời hay. Anh ta nên trả lời về việc làm cách nào để xem lại quy trình giao hàng, phân tích từng bước và đề xuất chiến lược để gia tăng hiệu quả như áp dụng công nghệ hay loại bỏ những trở ngại trong quá trình làm việc.

Tìm hiểu về công ty mà bạn ứng tuyển

Rất nhiều ứng cử viên bỏ qua việc nghiên cứu về công ty và phòng ban mà họ ứng tuyển vào. Trong một lần phỏng vấn, tôi hỏi ứng viên về đối thủ hiện tại của công ty trên thị trường. Cô ấy đã trả lời sai và điều này chứng tỏ cô ta không hề tìm hiểu về công ty và không đầu tư nhiều cho công việc này.

Mẹo: Bạn có thể tìm hiểu thông tin về công ty mà bạn ứng tuyển qua 3 nguồn phổ biến là: Google, Linkedln và Website của công ty. Nhà tuyển dụng có thể hỏi những câu như: Bạn biết gì về công ty chúng tôi? Hoặc đâu là những thách thức và cơ hội trong ngành này?

Linkedln là một cách rất tốt để bạn tìm được nhiều thông tin về những người phỏng vấn. Bản mô tả thông tin của họ có thể có những thông tin về dự án hiện tại mà bạn có thể nói trong cuộc phỏng vấn.

Hãy kể một câu chuyện

Cuộc phỏng vấn là nơi bạn có thể kể những câu chuyện về kinh nghiệm, kĩ năng và kiến thức của bạn trong công việc. Nhà tuyển dụng rất muốn biết về những kĩ năng mà bạn có và cách bạn vận dụng những kĩ năng này trước cụ thể đó như thế nào.

Những ứng cử viên thành công sẽ dành hàng giờ chuẩn bị những ví dụ cụ thể để chứng minh rõ ràng việc họ có thể đáp ứng được những yêu cầu quan trọng của công việc ra sao. Họ sẽ luôn chuẩn bị sẵn những ví dụ này để có thể trình bày trong suốt buổi phỏng vấn.

Ví dụ như:

Khi tôi là nhân viên phục vụ tại nhà hàng Georgios, tôi thường được yêu cầu hướng dẫn những nhân viên mới và sắp xếp công việc vào những ngày cuối tuần khi mà sức chứa đã lên đến 95%. Tôi phải làm nhiều việc cùng một lúc, như gọi món cho khách, bưng món từ nhà bếp, lập hóa đơn cho khách hàng. Làm việc trong môi trường bận rộn như vậy đã phát triển kĩ năng làm việc của tôi rất nhanh chóng.

Để chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn tìm việc ở Úc, bạn cần phải dành thời gian và luyện tập. Buổi phỏng vấn như một buổi trình diễn của bạn vậy. Đấy chính là cơ hội để bạn thuyết phục những nhà tuyển dụng rằng bạn phù hợp với vị trí này hơn bất cứ ứng viên nào khác.

Tín Phú biên dịch

cong-ty-tu-van-du-hoc-uy-tin

Có 0 bình luận

    Chưa có bình luận.

Bình luận

Hãy để các chuyên gia của Tín Phú giải đáp mọi thắc mắc của Bạn!