Du học Canada Du học Úc

0909 911 098

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0909 911 098 - 039 676 1258

tonybui@tinphu.edu.vn

Viber

Các quy định làm việc liên quan đến visa dành cho du học sinh

Cập nhật : 14/01/2016  1427 lượt xem  0 bình luận

Rất nhiều du học sinh đang học tập ở Úc muốn kiếm việc làm trong thời gian học tập. Với những học sinh này, việc nhận thức rõ ràng các quy định và điều lệ làm việc liên quan là cực kỳ quan trọng và bạn nên để tâm.

Quy định làm việc đối với Du học sinh

làm việc ở úc lam viec o uc

Du học sinh ở Úc với visa còn hiệu lực có thể làm việc tối đa 20 tiếng một tuần khi năm học đã bắt đầu, và sẽ được làm hơn 20 tiếng vào các kỳ nghỉ được chính phủ cho phép. Một tuần làm việc ở Úc bắt đầu từ thứ hai đến chủ nhật. Dù du học sinh phải đến Úc sớm 90 ngày trước khi năm học bắt đầu, du học sinh không được phép đi làm khi năm học chưa bắt đầu.

Giới hạn 20 tiếng một tuần sẽ không có ngoại lệ với bất kỳ việc làm nào dành cho du học sinh kể cả khi đó là yêu cầu của nhà tuyển dụng, vì giới hạn đó là một phần chương trình học của du học sinh. Tuy nhiên các công việc tình nguyện hay không trả lương thì không tính vào số thời gian giới hạn đó. Nếu một du học sinh làm nhiều hơn số giờ quy định, visa của họ có thể bị hủy. 

Quy định làm việc dành cho người nhà đi kèm của du học sinh

Người nhà đi kèm với du học sinh (vợ hoặc chồng và con cái) theo visa dành cho họ cũng có quyền làm việc như du học sinh – 20 tiếng một tuần. Không như du học sinh, người nhà họ không được làm nhiều hơn 20 tiếng một tuần kể cả vào các kỳ nghỉ. Với những du học sinh đã có bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, người nhà họ có thể làm hơn 20 tiếng. Cũng như du học sinh, người nhà du học sinh chỉ được phép làm việc khi năm học bắt đầu.

Đơn đăng ký xin cấp visa và Giấy phép Làm việc

làm việc ở úc lam viec o uc

Trước ngày 26 tháng 4 năm 2008, du học sinh đăng ký đơn xin cấp visa đến Úc được yêu cầu phải đăng ký xin giấy phép làm việc riêng. Tuy nhiên từ ngày 26 tháng 4 năm 2008 trở đi, du học sinh đã có thể làm việc chỉ với visa của mình. Quy định này cũng áp dụng cho người nhà dung visa du lịch để đi cùng du học sinh đến Úc. Việc này tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi đăng ký xin visa và giấy phép làm việc.

Du học sinh mong muốn được học ở Úc đầu tiên cần được trường ở Úc nhận hồ sơ của mình trước khi đăng ký xin cấp visa. Khi nộp đơn, du học sinh cần nộp cả giấy nhập học được cấp bởi trường học đã đăng ký. Vì đó là chứng cứ du học sinh đến Úc cho mục đích học tập. Các du học sinh nên đăng ký xin cấp visa sớm vì thời gian cấp visa tương đối lâu.

Các quy định và điều lệ khác

làm việc ở úc lam viec o uc

Những quy định và điều lệ khác dành cho visa diện du học sinh bao gồm:

  • Chính phủ Úc yêu cầu du học sinh phải học tập nghiêm túc.
  • Du học sinh phải hoàn thành đầy đủ các yêu cầu của chương trình học mà họ đăng ký.
  • Du học sinh phải duy trì việc đến lớp đầy đủ cho mỗi môn học đã đăng ký theo như yêu cầu của nhà trường.
  • Du học sinh phải đảm bảo Bảo Hiểm Y Tế dành cho Du học sinh (OSHC) còn hiệu lực khi du học sinh đang ở Úc.

Làm việc khi ở lại Úc là một cách tuyệt vời để du học sinh trang trải cho nguồn tài chính của mình. Tuy nhiên, nhận thức các quy định nghiêm ngặt dành cho du học sinh là rất quan trọng. Nếu du học sinh vi phạm các quy định trên, visa của họ sẽ có thể bị hủy và du học sinh có thể bị trục xuất khỏi Úc.

Tín Phú biên soạn

Có 0 bình luận

    Chưa có bình luận.

Bình luận

Hãy để các chuyên gia của Tín Phú giải đáp mọi thắc mắc của Bạn!