Du học Canada Du học Úc

0909 911 098

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0909 911 098 - 039 676 1258

tonybui@tinphu.edu.vn

Viber

Đại học UKM-Chương trình chuyển tiếp từ Việt Nam sang Malaysia

Cập nhật : 18/02/2016  2266 lượt xem  0 bình luận

Đại học Kebangsaan Malaysia (UKM), Selangor, Malaysia


UKM là trường Đại học Quốc gia của Malaysia, được đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất Malaysia và nằm trong Top 300 các trường đại học tốt nhất thế giới.
Thành lập năm 1970
Địa điểm: Học xá chính của UKM tọa lạc trên một thung lũng xanh rộng 2718 hecta tuyệt đẹp, cách thủ đô Kuala Lumpur 35 km về phía nam. Khi học tập tại học xá này, các bạn sinh viên sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái bởi một không gian xanh bao bọc quanh trường, đây cũng là nét rất đặc biệt của UKM khi so sánh với các trường đại học khác. Ngoài ra, trường còn có 2 học xá khác tại Cheras được biết đến là bệnh viên UKM và một ở Kuala Lumpur.

Đại học Kebangsaan Malaysia (UKM)


Tại sao chọn Đại học Kebangsaan?


Universiti Kebangsaan Malaysia (UKM) giữ vị trí thứ hai toàn quốc và đạt thứ hạng 58 trên thế giới, theo QS Asian Rankings 2012. 
Trường có 13 khoa và 16 trung tâm nghiên cứu. 
Năm 2006, UKM là một trong bốn trường đại học nghiên cứu của Malaysia nhờ vào kỷ lục nghiên cứu xuất sắc của trường suốt 40 năm. 
Kể từ khi thành lập, trường đã đào tạo 146.362 cử nhân, trong đó có 2.937 sinh viên quốc tế đến từ 42 quốc gia.

Đại học Kebangsaan Malaysia (UKM)


Yêu cầu nhập học


- Tốt nghiệp trung học phổ thông
- Trình độ tiếng Anh: điểm TOEFL đạt 500 hoặc IELTS đạt 5.5 

 

Chương trình đào tạo


UKM cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo và ngành nghề khác nhau. Hiện tại, trường đang có 11 chuyên khoa, gồm có: khoa dược, y học, kỹ thuật và xây dựng môi trường, giáo dục, nha khoa, khoa học và công nghệ, khoa học về sức khỏe ứng dụng, khoa học xã hội và nhân văn, công nghệ thông tin, luật, kinh tế và kinh doanh, hồi giáo.
Tại cấp độ đại học, sinh viên có thể tìm thấy 98 chuyên ngành, trong đó có các ngành tiêu biểu như: cử nhân khoa học, quản trị kinh doanh, kinh tế, kế toán, luật, y học…


Các chương trình chuyển tiếp tại Việt Nam

  • Chương trình 3+1: Thực hiện theo phương thức 3 năm đầu học tại Việt Nam, năm cuối chuyển tiếp sang học tại UKM. Hoàn tất chương trình học, sinh viên sẽ nhận bằng kỹ sư/cử nhân do UKM cấp. Phương thức này dự kiến sẽ được áp dụng đối với tất cả các ngành đã học. 
  • Liên kết đào tạo Đại học Việt Nam: Trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ được học tiếng Anh song song với kiến thức chuyên ngành. Hoàn tất chương trình học, sinh viên sẽ nhận bằng kỹ sư/cử nhân do UKM cấp. Phương thức này dự kiến sẽ được áp dụng đối với ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông đa phương tiện. 
  • Liên kết đào tạo Thạc sĩ tại Việt Nam: Trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ được học tiếng Anh song song với kiến thức chuyên ngành. Hoàn tất chương trình học, sinh viên sẽ nhận bằng Thạc sĩ do UKM cấp. Phương thức này dự kiến sẽ được áp dụng đối với ngành Công nghệ thông tin.
  • Chương trình trao đổi 1 Học kỳ: Trao đổi sinh viên Việt Nam sang học 1 Học kỳ tại UKM. 
  • Gần đây, UKM đang trở thành đối tác của trường Đại học Hutech.

Sinh hoạt phí khi du học


USM cung cấp khoảng 70% chỗ ở cho sinh viên tại 6 ký túc xá ngay tại khuôn viên trường. Chi phí sinh hoạt phù thuộc vào loại nhà ở. 
Chi phí sinh hoạt trung bình dành cho sinh viên quốc tế tại Malaysia rơi vào khoảng 5200 USD-6400 USD một năm.
Tất cả sinh viên năm nhất đều có thể ở tại các ký túc xá hoặc có thể thuê các căn hộ hoặc phòng trọ ngoài trường.

Có 0 bình luận

    Chưa có bình luận.

Bình luận

Hãy để các chuyên gia của Tín Phú giải đáp mọi thắc mắc của Bạn!