Du học Canada Du học Úc

0909 911 098

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0909 911 098 - 039 676 1258

tonybui@tinphu.edu.vn

Viber

Hướng dẫn đơn giản giúp bạn xin được việc làm ở Úc

Cập nhật : 14/01/2016  1760 lượt xem  0 bình luận

Rất nhiều du học sinh chọn làm việc ở Úc sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn muốn gia hạn thời hạn ở lại Úc, chúng tôi sẽ cung cấp cung cấp cho bạn một số hướng dẫn đơn giản để kiếm việc làm ở Úc.

Giấy phép làm việc ở Úc

Nhận đúng loại visa cho bạn quyền lợi đúng đắn để làm việc ở Úc. Để ở lại Úc sau khi hoàn thành việc học, bạn cần đăng ký xin loại visa mới hoặc tìm kiếm cơ hội được lưu trú vĩnh viễn. Có khá nhiều loại visa khác nhau. Ở mỗi loại visa có một hệ thống tính điểm riêng. Để có visa nhập cư và giấy phép làm việc, người đăng ký cần phải tích lũy một số điểm trước khi nộp đơn. Điểm được thưởng dựa vào kỹ năng làm việc, tuổi tác và kỹ năng ngôn ngữ.

làm việc ở úc lam viec o uc

Bạn cũng có thể xin đăng ký cấp Visa Ở lại Tạm thời sau khi Tốt nghiệp, visa này cho phép bạn ở lại Úc trong một khoản thời gian tạm thời sau khi tốt nghiệp. Visa loại này có hai nhánh:

1.    Làm việc sau khi tốt nghiệp: nhánh này dành cho những du học sinh có được được bằng cấp liên quan đến nghề nghiệp theo danh sách Australian Government’s Skilled Occupation (SOL). Visa ở nhánh này có thời hạn tối đa 18 tháng.

2.    Làm việc sau khi học: nhánh này dành cho những người mới tốt nghiệp ở bất cứ ngành học nào. Visa ở nhánh này có thời hạn tối đa 4 năm

Tìm việc ở Úc    

Các dịch vụ việc làm

Trường đại học của bạn sẽ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp dành cho sinh viên, bao gồm một vài việc làm dành cho du học sinh. Họ sẽ giúp bạn kiếm việc làm, chuẩn bị CV và các loại đơn đăng ký. Bạn có thể gia nhập các xưởng làm việc tập trung vào các kỹ năng có thể giúp bạn cải thiện khả năng làm việc, như là kỹ năng phỏng vấn và giao tiếp. Trường đại học của bạn có thể sẽ tổ chức các sự kiện việc làm, như ngày hội việc làm hoặc các buổi hội thảo nơi bạn có thể lắng nghe các nhà tuyển dụng.

Mạng lưới thông tin

làm việc ở úc lam viec o uc

Giữ liên lạc với bạn bè và người hướng dẫn rất quan trọng khi kiếm việc làm, đặc biệt là nếu họ có các mối quan hệ với các nhà tuyển dụng và họ có thể đề cử bạn. Bằng cách này có thể nghe ngóng được các cơ hội việc làm và lời khuyên  về các nghề nghiệp liên quan đến ngành học. Cách tốt nhất để mở rộng mạng lưới thông tin là gia nhập các câu lạc bộ và các hội nhóm sinh viên có liên quan đến ngành học của bạn; việc này cũng sẽ giúp bạn có được các kỹ năng đáng giá như giao tiếp hiệu quả, teamwork, và khả năng tính toán.

Tại website duhoctinphu.edu.vn

Hiện nay, ở mục Việc làm chúng tôi có đăng các thông tin tuyển dụng được chọn lọc kỹ lưỡng từ các group, diễn đàn về du học và nghề nghiệp. Mục đích của chúng tôi là giúp cho các bạn du học sinh của Tín Phú có thêm một địa chỉ đáng tin cậy khi tìm việc, các bạn có thể truy cập để biết thêm chi tiết và nắm bắt cơ hội cho mình.

Quá trình phỏng vấn việc làm ở Úc

Các câu hỏi trong quá trình phỏng vấn thường rất thẳng thắn. Ví dụ như, bạn có thể sẽ được hỏi “Điều gì làm bạn trở thành ứng viên tốt nhất cho công việc này?” Thêm vào đó, phỏng vấn trực tiếp với với ba người là điều rất thường thấy trong quá trình xin việc. Điều này có thể làm bạn căng thẳng, nhưng hãy cố gắng nhìn thẳng vào mắt người phỏng vấn và chắc chắn rằng bạn phải chú ý cả ba nhân viên phỏng vấn bạn. Hãy tôn trọng họ. Trong quá trình phỏng vấn, cố gắng tập trung vào việc bạn có thể làm trong tương lai hơn là các thành tích đã đạt được trong quá khứ.

Viết CV

CV theo người Úc vẫn thường được gọi là resume. Chìa khóa cho resume của bạn nên là việc thuyết phục nhà tuyển dụng cho bạn cơ hội phỏng vấn. Vì thế resume của bạn phải là một công cụ marketing phù hợp với thị trường mà bạn muốn khai thác. Resume của bạn nên được đánh máy và không nên dài hơn ba trang. Hình chụp thường không yêu cầu trong resume.

Thư xin việc

Khi bạn viết thư xin việc, cố gắng viết chính xác, lạc quan và thành thật. Mục tiêu của bạn là giành được sự chú ý của nhà tuyển dụng ngay đoạn đầu tiên của bức thư. Một khi bạn có được sự quan tâm của họ, nhấn mạnh điều bạn sẽ cống hiến cho công ty. Là một ứng viên người nước ngoài, bạn càng nên nhấn mạnh điều đó

Văn hóa làm việc ở Úc

làm việc ở úc lam viec o uc 

  • Các tổ chức quản lý ở Úc thường có cơ cấu phẳng được đặc trưng hóa bởi các từ như thường thứcbình đẳng.
  • Trước khi đạt được một quyết định, những ý kiến khác biệt từ những người đặc biệt sẽ được tham khảo.
  • Người Úc là những người rất lạc quan tích cực, sự tiêu cực từ bất kỳ dạng nào cũng không được chấp nhận khi đang thảo luận.
  • Các buổi họp thường được bắt đầu như các cuộc nói chuyện bình thường. 
  • Người Úc rất đúng giờ.
  • Trong kinh doanh, các mối quan hệ cá nhân rất quan trọng.

Tín Phú biên soạn

Có 0 bình luận

    Chưa có bình luận.

Bình luận

Hãy để các chuyên gia của Tín Phú giải đáp mọi thắc mắc của Bạn!