Du học Canada Du học Úc

0909 911 098

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0909 911 098 - 039 676 1258

tonybui@tinphu.edu.vn

Viber

Thiều nhân lực trầm trọng ngành quản trị khách sạn và ẩm thực

Cập nhật : 26/04/2019  2071 lượt xem  0 bình luận

Quản lý Khách sạn và Nghệ thuật ẩm thực: Nghề “hot” thời kỳ công nghệ 4.0

Việt Nam được xem là một trong những quốc gia có cơ hội phát triển tiềm năng du lịch lờn nhờ vị trí địa lý. Đất nước nằm vùng xích đạo, nắng ấm gần như quanh năm, vừa có bờ biển dài theo dọc đất nước vừa có núi non hung vĩ. Việt Nam hàng năm thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trên toàn thế giời. Do đó, Việt Nam là nước dẫn đầu khu vực với tốc độ phát triển của cách khách sạn và resort, lên đến 15%. Đây cũng là lý do ngành Quản lý Khách sạn và Nghệ thuật ẩm thực luôn trong tình trạng “khát” nhân lực chất lượng cao.

Tổng cục Du lịch cho biết mức thù lao của ngành Quản lý Khách sạn và Nghệ thuật ẩm thực vượt trội hơn hẳn so với mức thu nhập trung bình. Cụ thể,  nhân viên ngành Quản lý Khách sạn và Nghệ thuật ẩm thực có mức lương trung bình từ 10-18 triệu/tháng 2000 USD/tháng trở lên.

Sinh viên ngành Quản trị khách sạn Berjaya University College of Hospitality - Du học Tín Phú

Nguyên nhân trong việc thiếu hụt nhân lực ngành Quản lý Khách sạn và Nghệ thuật ẩm thực?

Mặc dù đây là một ngành được xem là “hot” hiện nay, tuy nhiên có đến 90% sinh viên có bằng cấp chuyên Quản lý Khách sạn và Nghệ thuật ẩm thực tại Việt Nam vẫn đang xin việc. Nguyên nhân chính là do phần chương trình đào tạo không bắt kịp được với sự nhu cầu thực tế của doanh nghiệp và chương trình tính thực tiễn.

Ngoài ra vấn đề về tiếng Anh cũng là một trở ngại của sinh viên ngành Quản lý Khách sạn và Nghệ thuật ẩm thực. Ngoại ngữ là một điều bắt buộc đối với nhân viện ngành Quản lý Khách sạn và Nghệ thuật ẩm thực vì họ luôn luôn phải giao tiếp bằng tiếng Anh với khách. Bên cạnh đó, các bạn còn thiếu kỹ năng giao tiếp cũng như tính kỹ luật trong công viêc.

 Lời giải cho bài toán ngành Quản trị Khách sạn và Ẩm thực

Trường Berjaya University College of Hospitality thuộc tập đoàn khách sạn Berjaya – một trong 10 tập đoàn lớn nhất Malaysia. Trường chuyên đào tạo những thế hệ sinh viên ưu tú ngành Quản lý Khách sạn và Nghệ thuật ẩm thực.

Ngành nghệ thuật ẩm thực - Du học Tín Phú

Mô hình đào tạo ngành Quản lý Khách sạn và Nghệ thuật ẩm thực của Berjaya University College of Hospitality luôn gằn liền với thực tiễn doanh nghiệp. Các bạn sinh viên học tại trường sẽ được thực tập ngay tại hệ thống khách sạn và nhà hàng của tập đoàn Berjaya. Các bạn sinh viên khi ra trường không những có kiến thực hàng lâm mà còn có kinh nghiệm làm việc thực tế.

Với kinh nghiệm giảng dạy và vận hành hệ thống một trong hệ thống khách sạn lớn nhất thế giới, Berjaya University College of Hospitality là điểm đến lý tưởng cho các bạn đam mê ngành Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực tại Việt Nam vực.

Do được sự hỗ trợ từ tập đoàn Berjaya, mức học phí của trường không quá cao, phù hợp với sinh viên Việt Nam. Mức học phí của trường tương đương với các trường đại học tại Việt Nam có đào tạo chương trường Quản lý Khách sạn và Nghệ thuật ẩm thực. Ngoài ra, các bạn sinh viên khi ra trường sẽ có cơ hội được làm ngay chính hệ thống khách sạn Berjaya.

Mọi chi tiết học bổng xin liên hệ Du Học Tín Phú
Văn phòng: Lầu 1, 43 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1
Số điện thoại: 028 5448 9577
HOTLINE: 0909911098

Có 0 bình luận

    Chưa có bình luận.

Bình luận

Hãy để các chuyên gia của Tín Phú giải đáp mọi thắc mắc của Bạn!